Thứ Hai, ngày 14/10/2019 12:57 PM (GMT+7)

Taliban rầm rộ mở chiến dịch tấn công chết chóc nhắm vào lính Mỹ

authorPhương Đăng (theo Southfront) Thứ Năm, ngày 26/04/2018 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phiến quân Taliban tuyên bố, cuộc tấn công của chúng nhằm trả đũa Washington vì quyết định tăng sự hiện diện của Mỹ tại Afghanistan.

   

  taliban ram ro mo chien dich tan cong chet choc nham vao linh my hinh anh 1

Phiến quân Taliban muốn mở kế hoạch tấn công chết chóc nhắm vào các lực lượng Mỹ ở Afghanistan

Phiến quân Taliban vừa công bố kế hoạch "tấn công mùa xuân", nhắm mục tiêu chủ yếu vào các lực lượng Mỹ ở Afghanistan, Press TV đưa tin. 

Theo Press TV, kế hoạch "tấn công mùa xuân" hay còn gọi là "chiến dịch al-Khandagh" của Taliban sẽ không chỉ nhắm vào binh sĩ Mỹ mà còn "các nhân viên tình báo của họ" cũng như bất cứ người Afghanistan nào ủng hộ họ.

Taliban tuyên bố, hoạt động này nhằm đáp trả quyết định tăng sự hiện diện của Mỹ tại đất nước Trung Á. Theo  Press TV, động thái của Taliban có thể xuất phát từ đề xuất đàm phán của chúng với Mỹ bị khước từ. 

Nhóm phiến quân bày tỏ ý muốn đàm phán trực tiếp với các quan chức cấp cao Mỹ nhưng chính quyền Donald Trump từ chối bất cứ cuộc thương lượng nào. 

Taliban tuyên bố rằng sự hiện diện của các căn cứ của Mỹ tại Afghanistan "phá hoại mọi cơ hội hòa bình" và là nguyên nhân mấu chốt kéo dài cuộc xung đột đang diễn ra ở đất nước này.

Chính phủ Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn đang chịu sức ép trên nhiều mặt trận trong năm nay khi tình hình trong nước leo thang đáng kể trong thời gian gần đây do Taliban liên tục tiến hành các cuộc tấn công vào một số thành phố lớn.

Tag:  Phiến quân Taliban   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Một cặp đôi bị bắt gặp quan hệ tình dục khi họ lái xe dọc theo...
SNTCM được mệnh danh là "câu lạc bộ tình dục cao cấp nhất thế giới"...