Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Tàu ngầm Nga bị "bắt quả tang" lượn lờ gần lãnh hải Anh

authorMinh Anh Thứ Năm, ngày 09/06/2016 06:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo trang The Sun, tàu hộ tống HMS Kent của hải quân Anh vừa chặn một tàu ngầm của Nga đang hoạt động trên biển Bắc.

   

Tờ The Sun đã đăng tải bức ảnh cho thấy tàu HMS Kent của hải quân Anh đang hộ tống tàu ngầm điện – diesel lớp Kilo và một tàu kéo hỗ trợ của Nga gần eo biển Manche. Nguồn tin nội bộ từ hải quân Anh cho biết, tàu ngầm Nga đã bị phát hiện ra vào hôm 5-6 sau khi nó rời cảng Severmorsk.

Chiếc tàu ngầm Nga đã bơi dọc theo đường lãnh hải phía đông của Anh, không rõ nó hướng đến đâu nhưng có thể là ra biển Đen. 

 tau ngam nga bi "bat qua tang" luon lo gan lanh hai anh hinh anh 1

Bức ảnh được The Sun đăng tải, cho thấy tàu HMS Kent hộ tống tàu ngầm và một tàu hỗ trợ của Nga rời xa lãnh hải Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã nhanh chóng khen ngợi hải quân Anh về việc này: “Điều này cho thấy hải quân vẫn duy trì sự giám sát kĩ lưỡng và cẩn thận đối với các vùng biển quốc tế nhằm giữ an toàn cho nước Anh và bảo vệ chúng ta khỏi nhưng mối đe dọa tiềm tàng””.

Hạm trưởng tàu HMS Kent, ông Daniel Thomas nói thêm rằng: “Việc xác định được tàu ngầm của Nga là một nỗ lực chung  của NATO và nó có thể coi là việc làm thường xuyên của hải quân”.

The Sun khẳng định rằng, tàu ngầm Kilo vẫn đang ở lãnh hải quốc tế. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên một chiếc tàu ngầm Nga bị phát hiện ở eo biển Manche trong hơn một thập kỉ qua mặc dù hải quân Anh đã từng tình nghi rất nhiều lần về sự xuất hiện của tàu ngầm Nga ở gần khu vực này.

Hiện nay Nga có khoảng 48 chiếc tàu ngầm lớp Kilo ở nhiều phiên bản khác nhau, có khả năng mang theo 18 ngư lôi, nhiều tên lửa hành trình, mìn và thậm chí cả tên lửa đất đối không. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...