Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 11:57 AM (GMT+7)

Thanh niên lên kế hoạch tấn công Nhà Trắng bằng tên lửa chống tăng

authorNguyễn Ngọc - Theo CNN Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên lửa AT4 sẽ phá tường Nhà Trắng để từ đó tấn công tấn công bên trong tòa nhà, theo kế hoạch của một kẻ cực đoan.

   

 thanh nien len ke hoach tan cong nha trang bang ten lua chong tang hinh anh 1

Một nghi phạm bị bắt vì âm mưu tấn công Nhà Trắng bằng thuốc nổ tự chế

Hasher Jallal Taheb, 21 tuổi, đã bị bắt hôm qua vì cáo buộc có liên quan đến âm mưu tấn công Nhà Trắng, luật sư Bjay Pak của bang Georgia (phía Bắc nước Mỹ) cho biết.

Trong một cuộc họp báo với truyền thông, ông Pak nói rằng nghi phạm này đã lên kế hoạch tấn công Nhà Trắng bằng cách sử dụng các thiết bị bao gồm thuốc nổ tự chế và một “tên lửa chống tăng”.

Theo đó, thanh niên này lên kế hoạch phá tường Nhà Trắng bằng tên lửa AT4 sau đó dùng súng trường bán tự động để tấn công bên trong tòa nhà. Taheb dự định đựng quả bom tự chế trong một chiếc ba lô sau đó sẽ kích nổ để “đánh bom cảm tử”, theo cáo buộc của tòa án. Taleb dự tính sẽ có hai người, thực chất là đặc vụ ngầm và một nguồn tin bí mật của FBI, tham gia cùng anh ta trong vụ tấn công, các công tố viên cho biết.

Nghi phạm sau đó đã trải qua một phiên tòa ngắn ở Atlanta và sẽ tiếp tục hầu tòa vào 24/1.

Taheb bị điều tra sau khi cơ quan thực thi pháp luật địa phương nhận được đơn tố cáo rằng “Taheb đã trở nên cực đoan, hắn thay đổi tên và lên kế hoạch đi du lịch nước ngoài”.

Nghi phạm được cho là đã gặp nguồn tin mật của FBI và sau đó là một đặc vụ ngầm khi đang bán chiếc xe của mình. Taheb bị cáo buộc đã nói với nguồn tin về ý định đi đến khu vực do tổ chức khủng bố IS kiểm soát.

Do không có hộ chiếu Mỹ, Taheb bắt đầu lập kế hoạch cho các cuộc tấn công vào Nhà Trắng và Tượng Nữ thần Tự do.

Nhà chức trách cho biết một tuần sau, nghi phạm đã gặp đặc vụ ngầm để mô tả về kế hoạch tấn công cánh Tây của Nhà Trắng. Nghi phạm bị bắt ngày khi đang đổi xe lấy ba khẩu súng trường, thuốc nổ tự chế và vũ khí chống tăng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Một con trâu non suýt chút nữa đã trở thành bữa trưa cho sư tử cái,...
Chính quyền Syria nói rằng Cao nguyên Golan là một phần ‘không thể...