Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 11:25 AM (GMT+7)

Thị trấn ở Maroc có 3.000 người chuyên lừa tình kiếm tiền

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 08/03/2017 10:35 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ bằng một hình ảnh của diễn viên phim “người lớn”, những kẻ tội phạm chuyên nghiệp đã dễ dàng lừa đảo hàng ngàn nạn nhân.

   

 thi tran o maroc co 3.000 nguoi chuyen lua tinh kiem tien hinh anh 1

Những kẻ phạm tội thường lấy hình các diễn viên phim "người lớn" để mồi chài nạn nhân.

Thị trấn Oued Zem, cách thủ đô Casablanca (Maroc) 160 km về phía đông nam được mệnh danh là “thủ phủ tống tình” của thế giới. Nạn nhân của trò lừa đảo này chủ yếu là đàn ông ở Anh và các quốc gia phương Tây.

Theo Daily Mail, thống kê cho thấy ít nhất 3.000 người tại thị trấn Oued Zem đang hành nghề lừa tình kiếm tiền. Cách thức của họ là lừa nạn nhân thực hiện các hành vi đồi trụy qua internet. Sau đó, những kẻ chuyên nghiệp sẽ thu lại băng hình và tống tiền bằng cách dọa gửi đoạn video nhạy cảm tới bạn bè, gia đình nạn nhân trên mạng xã hội.

Một kẻ chuyên lừa đảo cho biết thường sử dụng hình ảnh của diễn viên phim người lớn Dayna Sosa gốc Colombia để lừa các nạn nhân. Mỗi lần bị lừa, nạn nhân phải chi ra 10.000 dirham (khoảng 22 triệu đồng) để được xóa băng hình.

Hamzer Danjer, một kẻ lừa đảo cho biết thường sử dụng những mỹ nhân từ Nam Mỹ vì “đàn ông không thể cưỡng lại sức hấp dẫn từ họ”. Tờ The Sun cho hay Maroc đã bắt giữ 350 người sau cuộc triệt phá vào “ngành công nghiệp” lừa tình này. Hầu hết những người bị bắt đang sinh sống ở thị trấn Oued Zem, nơi có 9 vạn dân.

 thi tran o maroc co 3.000 nguoi chuyen lua tinh kiem tien hinh anh 2

Thị trấn Oued Zem có 9 vạn dân thì 3.000 người hành nghề lừa đảo.

Cục Thống kê Tội phạm Anh cho biết số người Anh bị lừa tình tăng từ 385 người năm 2015 lên 1.245 năm 2016. Các chuyên gia nhận định có hàng ngàn người khác bị lừa nhưng giấu không khai báo cho cơ quan chức năng.

Lực lượng an ninh khuyên nạn nhân nên gọi ngay cho cảnh sát và cung cấp bằng chứng nhằm bắt giữ những kẻ tống tiền.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...