Thứ Năm, ngày 24/05/2018 11:47 AM (GMT+7)

Thủ lĩnh hàng đầu của IS bị tiêu diệt

authorĐức Hoàng Thứ Ba, ngày 15/03/2016 07:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Kênh truyền hình CNN dẫn lời hai quan chức cấp cao giấu tên của Mỹ cho biết Chính quyền Tổng thống Barack Obama xác nhận việc thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) Omar al-Shishani đã bị tiêu diệt.

   

CNN ngày 14.3  cho hay Omar al-Shishani, hay còn được gọi là “Bộ trưởng chiến tranh”, đã mất mạng sau khi bị thương nặng trong các vụ không kích hôm 4.3 của Mỹ.

Theo CNN, ban đầu Mỹ tin rằng al-Shishani chỉ bị thương sau các vụ không kích nói trên, song cuối cùng đi tới kết luận tên này đã thiệt mạng do các cuộc nghe lén các đầu mối liên lạc với al-Shishani đều không có tín hiệu. 

 thu linh hang dau cua is bi tieu diet hinh anh 1

al-Shishani còn được gọi là "Bộ trưởng chiến tranh".

Shishani bị giết chết cùng 12 phiến quân khác của IS. Tên này được cho là tham gia một cuộc họp cùng những thủ lĩnh IS khác vào thời điểm cuộc tấn công xảy ra.

Omar al-Shishani, từng có thời gian phục vụ lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Gruzia, là một trong những thủ lĩnh cấp cao nhất phụ trách các hoạt động quân sự của IS. Vào đầu tháng 5.2013, khi IS chỉ mới nổi ở Syria, Omar al-Shishani được bổ nhiệm làm chỉ huy quân sự của nhóm ở khu vực phía bắc Syria. Omar al-Shishani cũng là người chỉ huy hầu hết các chiến thuật cấp cao và chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công tàn bạo của nhóm khủng bố này.

 Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã treo thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ hoặc tiêu diệt Omar al-Shishani.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...