Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:45 PM (GMT+7)

Thú nhận của thiếu nữ suýt trở thành kẻ đánh bom tự sát

authorĐông Dương (theo BBC) Thứ Tư, ngày 23/03/2016 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 9.2, hai cô gái mặc áo khoác tự sát bước vào một trại tị nạn ở Nigeria rồi kích nổ khối bom gắn quanh người giết chết 58 người. Có một thiếu nữ thứ 3 cũng nằm trong kế hoạch khủng bố đẫm máu trên.

   

Theo BBC, thiếu nữ Nigeria nói trên khoảng 17, 18 tuổi được gọi là Hauwa (không phải tên thật của cô gái). Hauwa bị nhóm khủng bố khét tiếng Boko Haram ở Nigeria  bắt giữ trong hơn 1 năm. Sau đó, những kẻ khủng bố đề nghị Hauwa tham gia vụ tấn công vào trại tị nạn Dikwa và nói rằng, nếu nhận sứ mệnh này, cô gái trẻ sẽ được lên thiên đường.  

  thu nhan cua thieu nu suyt tro thanh ke danh bom tu sat hinh anh 1

Hauwa cho biết, cô bị Boko Haram thuyết phục trở thành kẻ đánh bom tự sát để được lên thiên đường. Theo BBC.


Ban đầu, Hauwa cương quyết từ chối tham gia vụ tấn công khủng bố.

"Tôi đã nói "Không", bởi bố mẹ của tôi đang sống ở trại Dikwa. Tôi không muốn giết người ở trại. Tôi thà chết còn hơn là làm việc đó", Hauwa chia sẻ. Trại Dikwa khi đó là nơi trú ngụ của bố mẹ, anh chị em của Hauwa cũng như khoảng 50.000 người không có nhà cửa khác.   

Tuy nhiên, những kẻ khủng bố Boko Haram nắm được điểm yếu của Dikwa và lợi dụng điều đó để tẩy não cô gái trẻ.

Hauwa chia sẻ, cô gặp một số vấn đề về tâm lý và cho rằng mình bị ma quỷ ám. Boko Haram đã thuyết phục Hauwa tin rằng, chúng có thể giúp cô xua đuổi ma quỷ ra khỏi linh hồn và cơ thể cô.

"Boko Haram thuyết phục tôi rằng, chúng có thể giúp tôi lọai bỏ ma quỷ. Họ nói nếu tôi không muốn tái hôn, thì hãy trở thành một kẻ đánh bom tự sát", Hauwa kể lại.

Cô gái trẻ cho biết, sau đó cô đã vờ chấp nhận trở thành một kẻ đánh bom tự sát đồng thời lên kế hoạch sẽ cảnh báo cho gia đình cùng những người khác ở trại Dikwa về vụ tấn công chết chóc sắp xảy ra.  

Tuy nhiên, cô đã chậm một bước. Khi Hauwa tới trại thì nơi đây đã bị đánh bom. Hai thiếu nữ khác đã kích nổ áo khoác tự sát gắn đầy bom sát hại hàng chục người.

"Thật khủng khiếp khi mang bom đi sát hại đồng loại. Tôi không biết, liệu những cô gái khác có nhận thức được rằng, họ sẽ chết sau khi thực thi sứ mệnh đó hay không", thiếu nữ trẻ chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...