Thứ Ba, ngày 22/01/2019 22:15 PM (GMT+7)

Thủ tướng Lý Hiển Long tuyên bố bất ngờ trước giờ gặp Kim Jong-un

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Singapore dự kiến sẽ có cuộc gặp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào cuối ngày hôm nay (10.6). Trước đó vài giờ, ông cho biết, chi phí tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lên tới khoảng 20 triệu USD nhưng Singapore sẵn sàng trả số tiền này.

   

 thu tuong ly hien long tuyen bo bat ngo truoc gio gap kim jong-un hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đặt chân tới Singapore để họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump và được Ngoại trưởng Singapore đón tiếp tại sân bay.

"Đây là chi phí chúng tôi sẵn sàng trả", ông Lý tuyên bố sáng 10.6 và nói thêm rằng chi phí an ninh sẽ chiếm khoảng một nửa số tiền trên.

Theo báo Strait Times, khi được hỏi kỹ về lý do Singapore chấp nhận trả chi phí cho thượng đỉnh Kim-Trump, ông Lý nhấn mạnh: Nếu bạn tính toán giá cả cho mọi thứ trong thế giới này, bạn sẽ bỏ lỡ những điều quan trọng thực sự. Trong trường hợp này, điều quan trọng là hội nghị được tổ chức, và chúng ta đăng cai nó, chứ không phải chi phí tổ chức nó".

 thu tuong ly hien long tuyen bo bat ngo truoc gio gap kim jong-un hinh anh 3
Thủ tướng Lý Hiển Long.

Nhà lãnh đạo Singapore nhấn mạnh, động thái hào phóng của nước ông là nhằm đóng góp cho sự "ổn định của khu vực" vì lợi ích của quốc đảo sư tử này.

Theo Thủ tướng Lý, hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa tổng thống Mỹ và lãnh đạo Triều Tiên hôm 12.6 tới có khả năng đưa bán đảo Triều Tiên phát triển trên một con đường mới.

 thu tuong ly hien long tuyen bo bat ngo truoc gio gap kim jong-un hinh anh 5

Ông Kim sẽ họp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long chiều tối nay.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sẽ diễn ra tại khách sạn Capella trên đảo nghỉ dưỡng Sentosa. 

Cả Tổng thống Trump lẫn lãnh đạo Kim Jong-un đều lên đường đến Singapore hôm nay. Trong khi ông Kim đã đặt chân đến quốc đảo sư tử và dự kiến có cuộc gặp song phương với Thủ tướng Lý cuối ngày hôm nay thì ngày mai, Tổng thống Trump mới gặp lãnh đạo Singapore

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Quân đội Trung Quốc đang có sự thay đổi chiến lược khi số lượng...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...