Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:06 PM (GMT+7)

Tìm thấy bằng chứng của sự sống sau cái chết?

authorNguyễn Thái - Express Thứ Tư, ngày 28/08/2019 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các nhà khoa học đã chia sẻ về bằng chứng mới ủng hộ giả thiết có sự sống sau cái chết.

   

 tim thay bang chung cua su song sau cai chet? hinh anh 1

Xuất hiện nhiều bằng chứng mới về sự sống sau cái chết (ảnh minh họa)

Những câu chuyện liên quan đến sự sống sau cái chết từ lâu đã thu hút sự chú ý của nhân loại và trở thành một điểm luôn được nhắc tới trong các tôn giáo lớn trên thế giới.

Tuy nhiên, theo tờ Express hôm 28/8, một nhà khoa học Mỹ cho rằng có nhiều bằng chứng mới về sự sống sau cái chết. Các bằng chứng này được chia sẻ trong cuộc trò chuyện giữa tiến sĩ Robert Lawrence Kuhn và Stephen Braude, giáo sư Triết học tại đại học Maryland (Mỹ), khi cả hai tham gia loạt chương trình truyền hình Closer to Truth (tạm dịch: Gần hơn với sự thật).

Khi được Kuhn hỏi về sự sống sau cái chết liệu có tồn tại, giáo sư Braude trả lời: "Vâng, dĩ nhiên là tôi nghĩ nó có thật vì có nhiều bằng chứng khá thuyết phục về vấn đề này.

Các bằng chứng này khá đa dạng. Chúng có thể liên quan đến sự tái sinh hoặc những người có thể "nói chuyện" được với người chết. Bên cạnh đó, còn có một số bằng chứng mới khá hấp dẫn từ các trường hợp gấy ghép tim, phổi. Người nhận các bộ phận này từ người khác được cho là có các đặc điểm và tính cách của người hiến tặng dù họ hoàn toàn không quen biết nhau trước đó".

Tiến sĩ Kuhn sau đó tiếp tục chương trình bằng cách phân tích kỹ các bằng chứng để phân tách giữa sự thật và hư cấu.

"Theo tìm hiểu của tôi, chúng ta có những lựa chọn nhất định khi xem xét các bằng chứng. Một số trường hợp ghi nhận trẻ nhỏ hành động như thể chúng được tái sinh. Trong khi đó, vài trường hợp khác lại liên quan đến việc một số người có thể "chuyển lời" của người chết tới họ hàng và người thân của họ.

Những điều bất thường này được xem xét như một sự đa nhân cách hoặc thôi miên cùng với nhiều khả năng tiềm ẩn. Theo cảm quan của tôi, những bằng chứng về sự tồn tại của sự sống sau cái chết khá thuyết phục", ông Kuhn lý giải.

Giáo sư Gurch Randhawa, chuyên gia hiến tạng và giám đốc Viện nghiên cứu sức khỏe tại đại học Bedfordshire (Anh), cho hay, sự thay đổi tính cách, tâm lý sau hiến tạng có thể lý giải được.

"Thực tế, cấy ghép rõ ràng là một qúa trình cứu sống và chuyển đổi sự sống. Con người cần cấy ghép khi sức khỏe của họ đã xấu đi rất nhiều. Thể chất, tâm lý và cảm xúc của họ đang dần kiệt quệ. Vì vậy, nhiều bệnh nhân sau khi được cấy ghép nội tạng sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng", giáo sư Randhawa chia sẻ năm 2015.

Dẫu vậy, nhiều nhà khoa học khẳng định vẫn còn quá sớm để kết luận việc cấy ghép khiến con người thay đổi tâm tính. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiểu hành tinh 162082 (1998 HL1) sẽ tiếp cận Trái đất ở khoảng cách...
Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Người đẹp Thang Sán, nữ ca sĩ quân đội của Trung Quốc nổi tiếng với...