Thứ Hai, ngày 23/09/2019 09:58 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Căng thẳng Nga-Ukraine tồi tệ hơn dưới thời Zelensky

authorMinh Nhật Thứ Năm, ngày 22/08/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm tổng thống Ukraine, quan hệ giữa nước này và Nga đã trở nên tồi tệ hơn.

   

 tin the gioi: cang thang nga-ukraine toi te hon duoi thoi zelensky hinh anh 1

Quan hệ giữa Nga và Ukraine căng thẳng hơn dưới thời Tổng thống Volodymyr Zelensky

Theo Southfront, tình hình tại đường liên lạc giữa các lực lượng vũ trang Ukraine và lực lượng tự vệ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng vẫn căng thẳng. 

Vi phạm ngừng bắn, đấu pháo và thậm chí các cuộc đụng độ lẻ tẻ nổ ra hàng ngày dẫn đến thương vong cho 2 bên. 

Ukraine cũng được cho là tiếp tục làm leo thang tình hình ở khu vực Biển Đen. Ngày 25/7, Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố họ đã bắt giữ tàu chở dầu Nga Nika Spirit (Neyma) tại cảng Izmail với cáo buộc tàu này đã được sử dụng để ngăn chặn sự di chuyển của các tàu Hải quân Ukraine trong sự cố ở Eo biển Kerch.

Ngày 10/8, chính quyền Ukraine tiếp tục bắt giữ tàu chở dầu Mriya với cáo buộc rằng chính con tàu này có liên quan đến việc cung cấp nhiên liệu cho thành phố Sevastopol (Crimea) vào tháng 6/2015. Kiev cũng cáo buộc con tàu vi phạm quy tắc nhập cảnh của Ukraine.

Một điều quan trọng khiến quan hệ giữa Ukraine và Nga căng thẳng là không có bất kỳ tiến triển thực sự nào liên quan đến quá trình Minsk nhằm giải quyết cuộc xung đột ở khu vực Donbass thông qua các biện pháp chính trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lao động Việt làm việc trong tiệm mát xa bị cáo buộc ép nữ sinh...
Hoa hậu Ukraine mới đăng quang khiến người hâm mộ thán phục với tư...
Daily Star Online đã xem xét những cảnh tượng kỳ lạ nhất mà những...