Thứ Ba, ngày 15/10/2019 01:28 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Mỹ tuyên bố không bỏ trừng phạt Nga vì Crimea

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 17/09/2019 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện đặc biệt của Mỹ về Ukraine Kurt Volker tuyên bố rằng các lệnh trừng phạt đã được áp đặt nhắm vào Nga do sáp nhập bán đảo Crimea sẽ vẫn có hiệu lực khi Moscow vẫn chiếm đóng bán đảo.

   

 tin the gioi: my tuyen bo khong bo trung phat nga vi crimea hinh anh 1

Đại diện đặc biệt của Mỹ về Ukraine Kurt Volker 

Khi được hỏi về về việc đưa bán đảo Crimea ra khỏi các thỏa thuận hòa bình liên quan đến miền đông Ukraine, ông Volker nói rằng cần phải phân biệt các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga liên quan đến Crimea và những hành động liên quan đến Donbas (Đông Ukraine).

"Trước hết, chúng tôi áp đặt các lệnh trừng phạt Nga do Moscow sáp nhập Crimea và cũng vì người Nga không tuân thủ các thỏa thuận Minsk. Ngoài ra cũng vì một số lý do khác, chẳng hạn như vụ tấn công bố con cựu điệp viên Skripal ở Anh. Nếu Nga tuân thủ các thỏa thuận Minsk như đã cam kết, chúng tôi sẽ xem xét nới lỏng các biện pháp trừng phạt đó. Nhưng các biện pháp trừng phạt liên quan đến bán đảo Crimea sẽ vẫn tồn tại chừng nào Nga tiếp tục sáp nhập bán đảo này. Các biện pháp trừng phạt khác cũng tương tự như vậy. Hiện tại, Nga không hoàn thành các thỏa thuận Minsk, và vì vậy không có lý do gì để giảm bớt bất kỳ lệnh trừng phạt nào. Chúng tôi đang làm việc với EU để chắc chắn rằng các biện pháp trừng phạt vẫn được duy trì cho đến khi Nga thực thi các nghĩa vụ của mình", ông Volker tuyên bố.

 tin the gioi: my tuyen bo khong bo trung phat nga vi crimea hinh anh 2

Cầu vượt eo biển Kerch giúp nối liền lãnh thổ Nga với bán đảo Crimea.

Vào tháng 6/2019, Hội đồng Châu Âu đã quyết định gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga về việc sáp nhập bán đảo Crimea.

Các lệnh trừng phạt chủ yếu ảnh hưởng đến ngành ngân hàng và năng lượng của Nga. Chúng lần đầu tiên được áp đặt vào năm 2014 và đã được gia hạn thêm 6 tháng kể từ đó.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...
Xinh đẹp, hát hay và vô cùng khéo léo, Vương Phi được mệnh danh là...
Ít ai biết rằng, trong biên chế hải quân Mỹ có một chiếc tàu chiến...