Thứ Năm, ngày 20/02/2020 05:00 AM (GMT+7)

Tin thế giới: Taliban bắn rơi pháo đài bay B-52 Mỹ ở Afghanistan

authorDuy Anh(Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 10/04/2019 21:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Taliban tuyên bố đã bắn rơi máy bay ném bom B-52 của Mỹ ở Afghanistan.

   

 tin the gioi: taliban ban roi phao dai bay b-52 my o afghanistan hinh anh 1

Vụ tấn công bị cáo buộc diễn ra vài ngày sau khi Taliban nhắm vào một đoàn xe Mỹ ở đông bắc Afghanistan, giết chết 3 binh sĩ.

Phiến quân Taliban tuyên bố họ đã bắn hạ một máy bay ném bom hạng nặng B-52 của Mỹ, trang tin Muraselon của Syria đưa tin.

Vụ việc được thực hiện một cách có chủ đích khi máy bay khởi hành từ căn cứ không quân Shawrab ở miền nam Afghanistan vào sáng sớm thứ Tư.

"Mujaheddin (tay súng dân quân) đã nhắm vào một máy bay ném bom B-52 của Mỹ với vũ khí hạng nặng vào sáng sớm hôm nay tại khu vực Lar thuộc quận Washir của tỉnh Helmand", người phát ngôn của Taliban tuyên bố.

B-52 được cho là đã bị rơi sau cuộc tấn công, giết chết toàn bộ phi hành đoàn. Cả chính quyền Afghanistan và Mỹ vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Vào ngày 8.4, ba quân nhân Mỹ đã thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe hơi vào một đoàn xe gần căn cứ không quân Bagram ở phía đông bắc Afghanistan. Nhóm khủng bố đã nhận trách nhiệm cho vụ đánh bom.

Đặc phái viên của Nga tại Afghanistan hồi tháng 2 cho biết, các chiến binh kiểm soát ít nhất 50% lãnh thổ Afghanistan và hàng ngũ của họ bao gồm từ 3.500 đến 10.000 quân khủng bố, những kẻ thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công khủng bố trên khắp đất nước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại Mỹ, các nhà sinh học phân tử lần đầu tiên thu được hình ảnh ba...
Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư...