Thứ Tư, ngày 23/05/2018 05:13 AM (GMT+7)

Tổng thống Obama: Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh Taliban

authorTrà My - The New York Times Thứ Hai, ngày 23/05/2016 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Obama vừa khẳng định máy bay không người lái của Mỹ đã tiêu diệt thủ lĩnh Taliban.

   

 tong thong obama: my da tieu diet thu linh taliban hinh anh 1

Mảnh vỡ của xe chở thủ lĩnh Taliban bị Mỹ tiêu diệt

Tờ The New York Times đưa tin, Tổng thống Mỹ Obama ngày 23.5 khẳng định thủ lĩnh Mullah Akhtar Muhammad Mansour của Taliban đã bị máy bay không người lái Mỹ ở Pakistan tấn công tiêu diệt.

Theo The New York Times, ông Obama gọi đây này là “một cột mốc quan trọng”, khi Mỹ đã "tiêu diệt lãnh đạo của một tổ chức âm mưu chống lại, tấn công Mỹ và các lực lượng liên minh".

"Mansour từ chối tham gia các cuộc đàm phán hòa bình, một nỗ lực của chính phủ Afghanistan trong việc chấm dứt bạo lực khiến vô số người Afganistan vô tội thiệt mạng", ông Obama nói. "Taliban nên nắm bắt cơ hội này để theo đổi con đường duy nhất giúp chấm dứt cuộc xung đột kéo dài, đó là gia nhập chính phủ Afghanistan trong quá trình hòa giải hướng tới hoà bình và ổn định.”

 tong thong obama: my da tieu diet thu linh taliban hinh anh 2

Tổng thống Obama xác nhận Mỹ đã tiêu diệt Mullah Akhtar Mansour ngày 23.5

Đây là cuộc tấn công đầu tiên của máy bay không người lái Mỹ vào tỉnh Baluchistan, một tỉnh phía tây nam của Afghanistan, trụ sở thực sự của Taliban. Gần như tất cả các cuộc tấn công không người lái trước đều diễn ra ở những khu vực khác của Pakistan và Afghanistan.

Máy bay không người lái đa nhiệm của lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã không kích nhằm vào chiếc xe chở Mullah Akhtar Mansour và cận vệ của ông ta tại một vùng hẻo lánh.

“Mansour là thủ lĩnh của nhóm phiến quân Taliban và lên kế hoạch các vụ tấn công nhằm vào thành phố Kabul và nhiều địa điểm khác trên khắp Afghanistan. Hắn là mối đe dọa với người dân và lực lượng an ninh Afghanistan cũng như quân nhân và đối tác của chúng tôi”, phát ngôn viên Peter Cook của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...