Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:41 PM (GMT+7)

Tổng thống Putin hé lộ tương lai của chính mình

authorBảo Ngọc Theo Sputnik Thứ Tư, ngày 06/12/2017 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố sắp tới ông sẽ quyết định liệu ông có tham gia tranh cử tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2018 hay không.

   

 tong thong putin he lo tuong lai cua chinh minh hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin sắp quyết định có tranh cử tổng thống Nga năm 2018 hay không.

Khi tham dự lễ trao giải "Tình nguyện viên Nga 2017", người đứng đầu nhà nước Nga được hỏi, liệu ông có tham gia tranh cử nhiệm kỳ mới hay không. Đáp lại, ông Putin đã hỏi, liệu những người trong hội trường có ủng hộ ông hay không. Hàng ngàn tình nguyện viên đã đồng thanh biểu đồng tình đáp lời ông Putin.

"Tôi hiểu rằng quyết định này cần được thông qua trong tương lai gần. Và nó sẽ được thông qua trong tương lai gần. Dĩ nhiên, tôi sẽ ghi nhớ cuộc trò chuyện ngày hôm nay của chúng ta và phản ứng của các bạn",  ông Putin nói.

Ông Putin lưu ý rằng đối với bất kỳ người nào, quyết định tham gia tranh cử tổng thống cũng là trách nhiệm rất lớn.

"Bởi vì động lực để đưa ra quyết định chỉ có thể là mong muốn cải thiện cuộc sống của người dân nước ta, làm cho đất nước trở nên hùng mạnh hơn, được bảo vệ và nhìn về tương lai",  tổng thống Putin nói.

Ông nói rằng chỉ có thể đạt được các mục tiêu đặt ra nếu có sự tin tưởng và ủng hộ của nhân dân. Liên quan đến vấn đề này, ông hỏi các đại biểu diễn đàn:

"Nếu tôi đưa ra quyết định đó thì các bạn và những người gần gũi về tinh thần của các bạn có ủng hộ hay không?". Những người có mặt trong buổi nói chuyện đã đồng thanh trả lời đồng tình.

Trong khi đó, giới chuyên gia khẳng định tồn tại khả năng cao Putin sẽ tiếp tục tranh cử Tổng thống, sau 3 nhiệm kỳ. Nếu đắc cử,  ông Putin sẽ nắm quyền tổng thống Nga đến năm 2024.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...