Thứ Hai, ngày 21/05/2018 05:05 AM (GMT+7)

TQ: Thầy gác chân lên lưng trò, nghịch điện thoại gây phẫn nộ

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 24/03/2015 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dư luận Trung Quốc đang dậy sóng sau khi bức ảnh thầy giáo Xie Lei, 40 tuổi ở tỉnh Phúc Kiến bắt hai nam sinh trung học quỳ trước mặt rồi gác chân lên lưng học trò, ung dung nghịch điện thoại di động lan truyền nhanh như virus trên Internet.

   

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc, thầy giáo Xie Lei dạy ở trường trung học Nanguang ở thành phố Quanzhou, tỉnh Phúc Kiến đã bắt được hai nam sinh mất trật tự trong lớp. Để trừng phạt, thầy Xie bắt họ quỳ xuống trước mặt rồi gác chân lên lưng học trò, ung dung nhắn tin điện thoại trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Hình ảnh cho thấy thầy Xie thản nhiên nghịch điện thoại trong khi bắt 2 em nhỏ làm "ghế gác chân" phản cảm của thầy Xie bị chụp lại và tung lên mạng. Bức ảnh nhanh chóng lan truyền rộng rãi, gây "bão dư luận".

 tq: thay gac chan len lung tro, nghich dien thoai gay phan no hinh anh 1

Bức ảnh thầy giáo Xie Lei bắt hai nam sinh quỳ trước mặt và làm "bàn gác chân" trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ.

Học sinh Lee Kang, 14 tuổi, nhân chứng vụ việc cho biết: "Chúng em đang trong giờ toán nhưng 2 bạn nam sinh không chú ý học bài mà nói chuyện và cười đùa với nhau. Thầy Xie đã nổi trận lôi đình và đuổi các bạn ra ngoài. Rồi thầy cũng ra ngoài. Chúng em nghe thấy thầy la mắng rất lớn và chúng em ùa ra ngoài xem chuyện gì xảy ra. Thầy đã bắt 2 bạn nam sinh quỳ xuống rồi gác chân lên lưng các bạn và nhắn tin điện thoại".

Một phát ngôn viên của trường Nanguang cho biết: "Chúng tôi biết chuyện nhờ những bức ảnh trên mạng và đã lập tức triệu tập một cuộc họp với thầy giáo Xie. Thầy Xie nói rằng, hai nam sinh mất trật tự trong lớp học và ông ấy chỉ trừng phạt họ. Hiện thầy Xie đã bị đình chỉ công tác và chúng tôi đang điều tra làm rõ vụ việc này. Thầy Xie vốn là một giáo viên có nhân phẩm tốt. Chúng tôi không rõ tại sao thầy lại phạt học sinh như vậy. Chúng tôi không cho phép một việc như thế xảy ra ở trường này".
 

Thầy Liu, hiệu trưởng trường Nanguang nơi thầy Xie công tác trong suốt 27 năm xác nhận, lớp học này bắt đầu từ 7h30, hai học sinh này đã gây mất trật tự và bị đưa sang phòng khác sau giờ học để trừng phạt.

Đây không phải là lần đầu tiên thầy cô giáo Trung Quốc bị lên án vì áp dụng các biện pháp trừng phạt học sinh phản cảm, phi giáo dục.

Năm 2012, một cô giáo ở trường tiểu học Deyuan thuộc thành phố Huệ Châu bị sa thải sau khi bị tố cáo phạt học sinh tụt quần trước cả lớp vì không tuân theo sự hướng dẫn của cô.

Theo tiết lộ của học sinh Xiao Wen, ít nhất có 10 bạn khác cũng phải chịu hình phạt tụt quần vì những lỗi nhỏ nhặt giống em.

Năm 2011, một cô giáo dạy tại trường Oriental ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô cũng khiến dư luận phẫn nộ khi trừng phạt học sinh bằng cách bắt các em tự tát.  Học sinh Xiao Xue, học lớp 2 kể lại rằng, cô giáo đã bắt một bạn trai học cùng lớp tát vào mặt em vì tội vô kỷ luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...