Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:18 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 30/07/2015 17:00 PM (GMT+7)

TQ: Thêm một phụ nữ bị thang máy nghiền chết

Đầu cô gái bị mắc kẹt ở tầng 17, trong khi cơ thể cô vẫn treo lơ lửng ở tầng 16 của tòa nhà.

   

Sáng ngày 30.7, một cô gái 21 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã chết thảm khi bị mắc kẹt trong một chiếc thang máy trong một tòa nhà chung cư.

Vụ tai nạn này diễn ra trong bối cảnh dư luận Trung Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng với những vụ tai nạn liên quan đến thang cuốn gần đây, khi một bà mẹ trẻ bị “nuốt” vào thang cuốn trong một trung tâm thương mại và thiệt mạng hồi tuần trước. Chỉ 2 ngày sau, một em bé 1 tuổi ở Quảng Tây đã bị cán đứt cánh tay khi chơi đùa gần một chiếc thang cuốn.

 tq: them mot phu nu bi thang may nghien chet hinh anh 1

Cô gái bị mắc kẹt và treo lơ lửng trên chiếc thang máy

Trong vụ tai nạn thang máy ở tỉnh Chiết Giang, cô gái bước vào thang máy từ tầng 16 trong tòa nhà chung cư ở thành phố Hàng Châu. Trong lúc cô mới đặt được một chân vào trong thang, chiếc thang máy bất ngờ đi lên, khiến đầu cô bị mắc kẹt bên trong, trong khi cơ thể vẫn treo lơ lửng bên ngoài.

Lính cứu hỏa có mặt ở hiện trường cho biết đầu của cô gái này bị mắc kẹt ở tầng 17 của tòa nhà, trong khi cơ thể cô vẫn lơ lửng ở tầng 16. Khi lính cứu hỏa đưa được nạn nhân ra, cô gái đã ngừng thở, và các bác sĩ tuyên bố cô đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện.

 tq: them mot phu nu bi thang may nghien chet hinh anh 2

Lính cứu hỏa nỗ lực đưa nạn nhân ra ngoài

Ngay sau vụ tai nạn, cảnh sát đã cho ngừng hoạt động hai chiếc thang máy trong tòa nhà để điều tra nguyên nhân. Một người dân sinh sống ở đây này cho biết tòa nhà này được xây từ những năm 1990, và hệ thống thang máy thường xuyên gặp trục trặc, thậm chí có lúc cửa thang còn không đóng vào được.

 tq: them mot phu nu bi thang may nghien chet hinh anh 3

Cô gái đã không qua khỏi khi được đưa tới bệnh viện

Chỉ một thời gian ngắn trước khi thảm kịch xảy ra, ban quản lý tòa nhà vừa ra thông báo với toàn thể cư dân cho biết họ đã bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống thang máy vào cuối năm ngoái và đảm bảo rằng những chiếc thang này vẫn hoạt động tốt.

Theo Trí Dũng (Theo Oriental Daily)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...