Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 03:04 AM (GMT+7)

TQ: Trèo rào vào tù chụp ảnh “tự sướng” cùng hoa đào

authorQuang Minh - CCTV Thứ Tư, ngày 02/03/2016 16:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều du khách yêu cái đẹp ở Quế Lâm, Trung Quốc đã trèo tường rào một nhà tù địa phương để chụp ảnh “tự sướng” cùng hoa đào.

   

 tq: treo rao vao tu chup anh “tu suong” cung hoa dao hinh anh 1

Chính quyền địa phương đã phải cắt cử thêm người tới canh giữ khu vực nhà tù này và khuyên người dân không tự ý trèo hàng rào. Chỉ vì rừng hoa đào quá đẹp mà nhiều người bất chấp tất cả để có được bộ ảnh “tự sướng” như ý.

 tq: treo rao vao tu chup anh “tu suong” cung hoa dao hinh anh 2

Bên ngoài nhà tù, một tấm biển lớn với dòng chữ: “Nhà tù đang hoạt động, xin không tự ý vào tham quan”.

Nhiều du khách đã nghĩ mọi cách để vào được khu rừng hoa đào này. Họ hối lộ tiền cho các giám thị trại giam bất chấp lời giải thích nhà tù không phải là địa điểm du lịch. Do quá nhiều người xâm nhập nhà tù để thưởng thức hoa đào mà hoạt động của nhà tù bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lệnh giới nghiêm cũng được đưa ra nhằm hạn chế các tù nhân ra khu vực rừng đào.

 tq: treo rao vao tu chup anh “tu suong” cung hoa dao hinh anh 3

Phóng viên báo Net Ease cũng chứng kiến một người đàn ông hùng hổ leo vào nhà tù, theo sau là người bạn gái. Một sĩ quan cảnh sát hét lớn: “Đừng trèo như vậy, nguy hiểm lắm. Nếu bị thương thì ai chịu trách nhiệm hả?”

 tq: treo rao vao tu chup anh “tu suong” cung hoa dao hinh anh 4

Tất nhiên cặp đôi phớt lờ lời cảnh báo và nghĩ rằng thật tốn công nếu tới tận đây mà không được chụp một tấm ảnh ra hồn.

 tq: treo rao vao tu chup anh “tu suong” cung hoa dao hinh anh 5

Ban đầu, khách du lịch được phép vào vườn đào nhưng ban quản lý không nghĩ rằng số lượng du khách lại lớn đến vậy. Ngày 20.2, hơn 10.000 người đã ồ ạt tràn vào nhà tù, xả rác, bẻ cành khắp nơi. Ngày 25.2, tình hình quá nguy cấp khiến nhà tù ban bố lệnh cấm xâm nhập nhà tù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền Trump dự định thông báo các chế tài trừng phạt đối với...
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov giận dữ tuyên bố, "Chúng tôi sẽ đáp...
 Quan hệ Anh-Nga tiếp tục căng thẳng vì vụ điệp viên hai mang người...