Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:25 AM (GMT+7)

Trải nghiệm hãi hùng của tử tù Mỹ bị xử tử mãi không chết

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Ba, ngày 27/02/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Các bác sĩ nhà tù ở bang Alabama, Mỹ, phải hoãn thi hành án với tử tù vì nhiều giờ loay hoay tiêm thuốc độc mà không thành công.

   

 trai nghiem hai hung cua tu tu my bi xu tu mai khong chet hinh anh 1

Trải nghiệm hãi hùng của tử tù Mỹ bị xử tử mãi không chết.

Theo Mirror, những hình ảnh mới nhất hé lộ trải nghiệm hãi hùng mà tử tù Doyle Lee Hamm, 61 tuổi phải trải qua trong suốt 2 giờ 30 phút thi hành án.

Các bác sĩ loay hoay châm kim vào tay, chân, cẳng chân, háng của tử tù để tìm tĩnh mạch nhưng không thành công. Đội thi hành án quyết định ngừng vụ xử tử vào lúc 23 giờ 30 phút (giờ địa phương) vì hết thời gian cho phép của tòa án tối cao.

 trai nghiem hai hung cua tu tu my bi xu tu mai khong chet hinh anh 2

Các bác sĩ nhà tù tìm mọi cách đâm kim vào tĩnh mạch để thi hành án.

Luật sư của tử tù Hamm nói thân chủ mình trải qua cảm giác giống như bị tra tấn và sự đau đớn khi đó lên đến tột cùng. Hamm được đưa về nhà giam vào nửa đêm và vẫn có một giấc ngủ ngon đến sáng.

Tuy vậy, luật sư của Hamm nói thân chủ mình chịu nhiều tổn thương và thậm chí còn đi tiểu ra máu. Tử tù Doyle Lee Hamm bị mắc bệnh ung thư bạch huyết từ lâu và tĩnh mạch trên cánh tay bị tổn thương trong quá trình chữa trị.

Các bức ảnh do tòa án công bố, cho thấy vết kim đâm ở tay, cánh tay, chân và Hamm. Tử tù này đã bị giam suốt 31 năm qua, sau vụ nổ súng giết người tại một khách sạn.

 trai nghiem hai hung cua tu tu my bi xu tu mai khong chet hinh anh 3

Họ loay hoay suốt 2 giờ 30 phút nhưng không thành công.

Đại diện nhà tù bang Alabama đổ lỗi cho “vấn đề thời gian” khiến vụ xử tử không thành công. Tuy nhiên, luật sư của Hamm cảnh báo thân chủ của mình không thể bị xử bằng hình thức tiêm thuốc độc.

“Điều này đi ngược lại mục đích nhân đạo và công lý. Bang Alabama nên tạm ngừng ngay hình thức tiêm thuốc độc xử tử”, luật sư này nói.

 trai nghiem hai hung cua tu tu my bi xu tu mai khong chet hinh anh 4

Doyle Lee Hamm ngồi tù từ năm 1987 vì tội giết người.

Theo thống kê ở Mỹ, các vụ xử tử hình bằng hình thức tiêm thuốc độc thường chỉ diễn ra trong khoảng dưới 20 phút. Tuy vậy, cũng có những trường hợp kéo dài hơn thường lệ.

Năm 2016, các bác sĩ mất hơn 1 tiếng để thi hành án tử hình với một tù nhân 72 tuổi. Lý do cũng bởi khó tìm thấy tĩnh mạch và cuối cùng phải châm kim vào háng của tử tù.

Luật pháp bang Alabama chỉ cho phép xử tử bằng hình thức tiêm thuốc độc, trừ khi tử tù yêu cầu được dùng ghế điện.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, cuộc tấn công bằng...