Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 00:46 AM (GMT+7)

Triều Tiên có dấu hiệu phóng tên lửa, Mỹ-Hàn căng sức do thám

authorHuy Phong (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 09/10/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàn Quốc và Mỹ tăng cường các hoạt động giám sát Triều Tiên, đề phòng Bình Nhưỡng có thể thử tên lửa đạn đạo tầm bắn đến bờ Tây nước Mỹ.

   

 trieu tien co dau hieu phong ten lua, my-han cang suc do tham hinh anh 1

Mỹ và Hàn Quốc tăng cường do thám Triều Tiên bằng máy bay.

Hãng tin Yonhap ngày 8.10 dẫn một nguồn tin quân sự cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường do thám Triều Tiên bằng máy bay vì lo ngại Bình Nhưỡng chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo mới.

“Một số hoạt động đã được phát hiện từ các cơ sở và căn cứ tên lửa của Triều Tiên. Chúng tôi đang duy trì hoạt động do thám ở mức độ cao và luôn trong tình trạng sẵn sàng”, Yonhap trích dẫn nguồn tin quân sự.

Quan chức quân sự giấu tên của Hàn Quốc cho biết hoạt động do thám tăng cường có sự tham gia của máy bay do thám tầm cao U-2S, máy bay RC-800 và RF-16 cùng máy bay cảnh báo sớm E-737 và máy bay tuần tra biển P-3C.

Thông tin được tiết lộ sau khi nghị sĩ Nga Anton Morozov ngày 6.10 cảnh báo rằng Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa đạn đạo với tầm bắn tới bờ biển phía tây của Mỹ.

Ông Morozov cùng 2 nghị sĩ Nga khách đã tới Bình Nhưỡng từ ngày 2 đến 6.10 để tìm giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên đã trở nên căng thẳng sau khi Bình Nhưỡng thực hiện hàng hoạt vụ thử tên lửa và hạt nhân trong thời gian vừa qua, bất chấp các hoạt động này vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...