Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:19 PM (GMT+7)

Triều Tiên khoe kinh tế phát triển "khiến Mỹ kinh ngạc"

authorQuang Minh – Korea Times Thứ Năm, ngày 24/03/2016 17:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kinh tế Triều Tiên vẫn phát triển mạnh bất chấp lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế, theo tin một tờ báo chính phủ nước này đăng tải ngày 24.3.

   

 trieu tien khoe kinh te phat trien "khien my kinh ngac" hinh anh 1

Người dân Triều Tiên cúi đầu thành kính trước tượng nhà lập quốc Kim Nhật Thành.

Theo tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nền kinh tế quốc gia biệt lập nhất thế giới vẫn “cất cánh” bất chấp lệnh trừng phạt bủa vây.

Với tựa đề “Sức mạnh nội tại của nền kinh tế Triều Tiên”, tờ báo khẳng định người dân nước này đang làm việc rất chăm chỉ để xây dựng quốc gia cường thịnh về kinh tế và chính trị, đủ khiến “Mỹ và các nước chư hầu kinh ngạc vì trình độ phát triển”.

 Bình Nhưỡng luôn cho rằng Mỹ và các nước khác kí quyết định thông qua nghị quyết 2270 là âm mưu nhằm cô lập và nhấn chìm Triều Tiên. Lãnh đạo Triều Tiên tin rằng nước này đang bị các thế lực bên ngoài ngăn trở tiến trình phát triển kinh tế và cải thiện đời sống người dân.

Rodong Sinmun viết rằng Triều Tiên đã cho thế giới thấy sức mạnh khủng khiếp của nền kinh tế tự cường. Bình Nhưỡng tin rằng chỉ có kinh tế phát triển mới chiến thắng được các lệnh trừng phạt mà Mỹ nhắm vào nước này.

“Vệ tinh Quang Minh Tinh-4 đã được sản xuất 100% là nhờ sản phẩm nội địa cũng như tàu điện ngầm mang tên Hồng Kỳ đã được vận hành từ ngày 1.1”, tờ báo viết. Rodong Sinmun nói rằng Triều Tiên đã đạt được nhiều tiến bộ thần kỳ dưới sự kìm kẹp của các lệnh trừng phạt, cấm vận.

Triều Tiên luôn khẳng định tên lửa tầm xa được phóng hồi đầu tháng 2 chỉ nhằm phục vụ mục đích thám hiểm không gian. Tuy nhiên, các quốc gia khác cho rằng đây là màn ngụy trang để thử nghiệm tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Các chuyên gia cho rằng bài báo đăng nhằm thúc đẩy tinh thần người dân Triều Tiên trước đại hội lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên diễn ra vào tháng 5 này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...