Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:27 AM (GMT+7)

Triều Tiên nói sẵn sàng "dạy" Trump “kiến thức tiểu học”

authorĐăng Nguyễn - NI Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên ngày 4.5 nói kiến thức mà Tổng thống Mỹ Donald Trump biết về nước này chỉ tương đương với một “học sinh tiểu học”.

   

 trieu tien noi san sang "day" trump “kien thuc tieu hoc” hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo National Interest, đây là nội dung trong bài xã luận đăng tải trên tờ Minju Choson, tờ báo chính thức của nội các chính phủ Triều Tiên.

Bài xã luận có đoạn viết: “Hãy để chúng ta làm rõ với chính quyền Tổng thống Mỹ Trump, rằng ông ấy chỉ có kiến thức về đối phương (Triều Tiên) tương đương với một học sinh tiểu học”.

Minju Choson nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ hủy diệt tất cả những ai dám làm tổn hại đến nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

“Vấn đề nằm ở chỗ, nước Mỹ tin rằng có thể áp dụng các hành động khủng bố Triều Tiên giống như các nước khác trong quá khứ”, bài xã luận viết, ám chỉ kế hoạch tiêu diệt các lãnh đạo cấp cao Triều Tiên.

Chính quyền Trump nhiều lần nhắc đến mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hơn là thay đổi chế độ ở Bình Nhưỡng. Ông Trump còn để ngỏ khả năng gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một thời điểm thích hợp.

Tuy nhiên, Triều Tiên dường như không mấy quan tâm đến viễn cảnh này.

 trieu tien noi san sang "day" trump “kien thuc tieu hoc” hinh anh 2

Triều Tiên không ngừng tăng cường sức mạnh hạt nhân và tên lửa đạn đạo.

Bình Nhưỡng cáo buộc Mỹ âm mưu xâm lược nước này, lật đổ chính phủ Triều Tiên như những gì xảy ra ở các nước khác. Đây là lý do chính khiến Triều Tiên tăng cường phát triển tên lửa tầm bắn xa hơn và vũ khí hạt nhân có sức công phá lớn hơn.

Tờ Minju Choson cũng tuyên bố sẽ “dạy cho Mỹ bài học”. “Mỗi giờ trôi qua, chúng ta lại càng cảm thấy việc cần phải dạy cho Mỹ bài học để họ tỉnh ngộ. Quốc gia này không biết gì về Triều Tiên mà dám thách thức chúng ta giống như một đứa trẻ con”, bài xã luận viết.

“Ông Trump tốt nhất là nên tìm hiểu thêm về cách những người tiền nhiệm thể hiện lập trường cứng rắn chống Triều Tiên, nhưng cuối cùng họ đều phải dịu giọng”, báo Triều Tiên viết.

Minju Choson cảnh báo: “Mọi hành động gây hấn chống Triều Tiên đều có nghĩa là kích động chiến tranh toàn diện, dẫn đến thảm họa đối với Mỹ. Đó chính là viễn cảnh thực tế nhất”.

Mỹ đã điều nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson và tàu ngầm hạt nhân lớp Ohio USS Michigan đến gần khu vực bán đảo Triều Tiên.

Hồi đầu tuần, hai máy bay ném bom chiến lược siêu thanh B-1B cũng đã phô trương sức mạnh trên bán đảo Triều Tiên, khiến Bình Nhưỡng tức giận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Duncan Heyde và Thane Kirby, hai người dẫn chương trình phát thanh...
Các nhà trị liệu tâm lý cảnh báo, nhu cầu quan hệ tình dục với búp...
Thủ đô Moscow của Nga được thông báo đầy ắp các quan chức từ Trung...