Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 21:46 PM (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố không nhượng bộ một phân, đòi Mỹ phải lùi bước

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 09/10/2017 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên cảnh báo nước này sẽ "không nhượng bộ một phân" trong việc tăng cường các lực lượng hạt nhân của nước này trừ phi Mỹ lùi bước, từ bỏ chính sách thù địch và đe dọa đối với Bình Nhưỡng.

   

 trieu tien tuyen bo khong nhuong bo mot phan, doi my phai lui buoc hinh anh 1

Trong bài xã luận mới đây, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nhấn mạnh, Mỹ phải chịu trách nhiệm cho cuộc chiến tranh ngôn từ với Triều Tiên và yêu cầu Mỹ phải tiêu hủy kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Theo đó, bài báo cũng nhấn mạnh, Triều Tiên sẽ "không nhượng bộ một phân" mà sẽ vẫn tiếp tục tăng cường chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này nếu Mỹ vẫn tiếp tục chính sách "thù địch".  

"Vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên sinh ra và phát triển đến giai đoạn hiện nay là vì Mỹ. Do đó, lỗi hoàn toàn là do Mỹ", bài báo viết và khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ không đặt các vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của nước này lên bàn đàm phán trong bất cứ tình huống nào, trừ phi mối đe dọa hạt nhân đối với Triều Tiên được loại bỏ hoàn toàn.

"Không một nước nào khác trên thế giới này bị Mỹ đe dọa hạt nhân trực tiếp và trong một thời gian dài với cường độ cao như Triều Tiên. Nếu Mỹ bỏ qua những lời cảnh báo mà Triều Tiên đã nhắc đi nhắc lại, thì Triều Tiên sẽ giáng những hình phạt nặng nề bằng sức mạnh "tự lực, tự cường" đã củng cố được vào Mỹ", theo KCNA.

Ngoài ra, bài báo cũng cáo buộc Mỹ phóng đại xung đột tiềm tàng giữa Washington và Bình Nhưỡng. Những cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh các chuyên gia quan ngại Triều Tiên có thể thử nghiệm bom nhiệt hạch với sức công phá mạnh nhất từ trước đến nay vào ngày 10.10 tới.

Triều Tiên đã không phóng tên lửa hay thử hạt nhân kể từ ngày 15.9, khi phóng một tên lửa đạn đạo bay qua không phận Nhật Bản. Một vụ thử mới được cho là có thể diễn ra vào ngày 10.10, ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên. Vụ thử hạt nhân vào ngày này có thể được coi là “pháo hoa trong dịp nghỉ lễ” ở Triều Tiên.

Không quân Mỹ đã gấp rút điều 2 máy bay phát hiện dấu hiệu phóng tên lửa mang tên Cobra Ball đến bán đảo Triều Tiên. Các máy bay này tuần tra trong không phận quốc tế, theo dõi các địa điểm Triều Tiên có thể phóng tên lửa từ bờ biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia công nghệ người Anh Ian Wilson và anh trai đang thực...
Các đao phủ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trói 5 người...
Một nữ giáo viên ở Mỹ, 32 tuổi đã bị bắt vào ngày 19.10 sau khi...