Thứ Năm, ngày 30/01/2020 02:57 AM (GMT+7)

Triều Tiên tuyên bố phát triển vũ khí chiến lược mới để chống Mỹ

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 14:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên sẽ sử dụng các công nghệ mới mà họ thử nghiệm gần đây để phát triển "vũ khí chiến lược khác" để chống lại mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ, ông Pak Jong Chon, Tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Triều Tiên cho biết.

   

 trieu tien tuyen bo phat trien vu khi chien luoc moi de chong my hinh anh 1

Tuyên bố của Pak được đưa ra sau bài kiểm tra "quan trọng" của Triều Tiên tại bãi thử Dongchang-ri vào thứ Sáu và bài kiểm tra "rất quan trọng" khác tại cùng một địa điểm một tuần trước đó. 

"Những dữ liệu vô giá, kinh nghiệm và công nghệ mới đạt được từ các thử nghiệm gần đây trong các nghiên cứu khoa học quốc phòng sẽ được áp dụng đầy đủ để phát triển một vũ khí chiến lược khác cho Triều Tiên nhằm ngăn chặn các mối đe dọa hạt nhân của Mỹ một cách chắc chắn và đáng tin cậy", ông Pak nhấn mạnh và được Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) của Bình Nhưỡng dẫn lại.

Ông Pak cũng tuyên rằng quân đội Triều Tiên đã hoàn toàn sẵn sàng để thực hiện triệt để mọi quyết định của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Triều Tiên đã đưa ra thời hạn cuối năm để Mỹ đưa ra một đề xuất mới về đàm phán phi hạt nhân hóa đồng thời đe dọa sẽ từ bỏ các cuộc đàm phán với Mỹ nếu Washington tiếp tục trì hoãn. 

"Chúng ta nên sẵn sàng đối phó với các hành động khiêu khích chính trị và quân sự của các thế lực thù địch và làm quen với cả đối thoại và đối đầu", ông Pak nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không có gì lạ khi không ai dám tổ chức trộm ngôi mộ của Lưu Bị, bí...
Nhiều người đang lo sợ virus corona có thể  'đánh dấu đại dịch bệnh...
Vũ Hán có phòng thí nghiệm mầm bệnh chết người liên quan đến nhà...