Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 22:07 PM (GMT+7)

Trump đã dùng "giọng khác" khi nói về Triều Tiên?

authorHuy Phong (Theo Reuters) Thứ Năm, ngày 18/05/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với phái viên Hàn Quốc rằng Washington sẵn sàng giải quyết khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên qua đàm phán.

   

 trump da dung "giong khac" khi noi ve trieu tien? hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Trump đã nói rằng “một cuộc xung đột rất lớn” với Triều Triều Tiên có thể xảy ra và mọi lựa chọn đều được cân nhắc, nhưng Mỹ muốn giải quyết cuộc khủng hoảng bằng ngoại giao và hòa bình cũng như lệnh trừng phạt kinh tế. Trong các tin tức trước đây, chính quyền Mỹ không nói rõ ý muốn này.

Tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đưa ra quan điểm ôn hòa với cuộc khủng hoảng Triều Tiên, nhưng ông nói rằng Bình Nhưỡng phải thay đổi lập trường theo đuổi phát triển vũ trang trước khi đối thoại có thể diễn ra.

Hãng tin Yonhap dẫn lời phái viên của tân Tổng thống Hàn Quốc tại Washington, ông Hong Seok-hyun cho biết Tổng thống Mỹ Trump sẵn sàng sử dụng “đàm phán” để tạo ra hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên đã thực hiện vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất vào ngày 14.5, bất chấp vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Bình Nhưỡng nói rằng tên lửa có khả năng mang theo “đầu đạn hạt nhân cỡ lớn”.

Triều Tiên cũng tuyên bố sẽ phát triển tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ. Nhưng một nhà ngoại giao Triều Tiên cho biết Bình nhưỡng sẵn sàng đàm phán với Washington theo những điều kiện hợp lý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...