Thứ Năm, ngày 24/01/2019 12:07 PM (GMT+7)

Trump đối mặt với sự thật khó chấp nhận nhất sau 2 tháng nhậm chức

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 21/03/2017 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vào ngày thứ 60 trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Donald Trump phải đối mặt với sự thật khó chấp nhận nhất: Ông đã sai.

   

 trump doi mat voi su that kho chap nhan nhat sau 2 thang nham chuc hinh anh 1

Tổng thống Donald Trump

Giám đốc FBI James B. Comey ngày 20.3 đã lên tiếng nói về điều mà nhiều người Mỹ giả định: Đó là ông Trump đã cáo buộc sai người tiền nhiệm, cựu Tổng thống Barack Obama nghe lén điện thoại của ông trong suốt chiến dịch tranh cử năm ngoái. 

Ông Trump đã không chỉ cáo buộc rằng, Tổng thống Obama đã ra lệnh giám sát tháp Trump mà còn mạnh mẽ khẳng định rằng, đó là sự thực đồng thời nhấn mạnh rằng, những bằng chứng sắp được công bố sẽ chứng minh điều đó.

Tuy nhiên, trong cuộc điều trần hôm 20.3, Giám đốc FBI đã khẳng định rằng, những bằng chứng như vậy không tồn tại. Ông Comey đã xác nhận cuộc điều tra liên quan đến nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ và bác bỏ những tuyên bố về chuyện nghe lén của Trump.

Người đứng đầu FBI khẳng định, những cáo buộc của Trump là vô căn cứ. Không dừng lại ở đó, ông Comey nhấn mạnh, FBI đang điều tra nghi án các quan chức vận động tranh cử cho Trump có liên hệ với Nga và điều này đã làm thay đổi kết quả bầu cử Mỹ năm 2016. 

Nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ đã nổi lên trong nhiều tháng qua, song ông Trump luôn bác bỏ chúng là tin giả mạo. 

Trong khi các cuộc điều tra của FBI về nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ được cho là sẽ khó lòng kết thúc ớm, ông  Trump đã trực tiếp lên tiếng về bê bối trên tài khoản Twitter chính thức của mình rằng, Nga không làm ảnh hưởng đến cuộc bầu cử.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer chiều cùng ngày cũng cố gắng thu hút sự chú ý của báo giới bằng cách nhấn mạnh vào cáo buộc nghe lén đồng thời kiên quyết từ chối thừa nhận về bất kỳ hành động sai trái nào.

Tuy nhiên, đối với ông Trump, những tuyên bố của Giám đốc FBI trở thành sự thật khó chấp nhận nhất với ông 2 tháng sau khi nhậm chức. Tuyên bố của ông Comey không chỉ làm tổn hại tới uy tín và hình ảnh của Trump trước cử tri, mà còn các nhà lập pháp của đảng Cộng hòa, vốn đang ủng hộ Tổng thống để thông qua dự luật chăm sóc sức khỏe vào cuối tuần này tại Hạ viện.

Tỷ lệ ủng hộ ông - vốn đã rất thấp vào thời điểm ông Trump nhậm chứ nay thậm chí tụt giảm thê thảm hơn nữa.  Một khảo sát của Gallup vào Chủ nhật (19.3) cho kết quả, chỉ 39% người Mỹ ủng hộ Trump trong khi 55% cảm thấy thất vọng. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...