Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:26 PM (GMT+7)

Trump họp báo, nổi giận vì thừa hưởng "một mớ hỗn độn"

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Sáu, ngày 17/02/2017 09:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 16.2 đã tổ chức họp báo, chỉ trích dữ dội báo chí và cho rằng ông đang thừa hưởng “một mớ hỗn độn”.

   

 trump hop bao, noi gian vi thua huong "mot mo hon don" hinh anh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc họp báo ngày 16.2

CNN mô tả, cuộc họp báo kéo dài 1 giờ 15 phút của ông Trump là sự kiện ấn tượng nhất trong lịch sử chính trị Mỹ hiện đại. Tổng thống Mỹ đã thể hiện thái độ tức giận và bất bình hiếm thấy của một nhà lãnh đạo trước công chúng, đặc biệt là khi ông mới chỉ nhậm chức tròn một tháng.

“Tôi chưa bao giờ thấy một hệ thống truyền thông thiếu chân thực như vậy. Việc rò rỉ thông tin là có thật. Các tin tức là giả bởi có quá nhiều thông tin giả”, ông Trump nói, ám chỉ việc cộng đồng tình báo đã để lộ thông tin cho báo chí, về những bê bối liên quan đến cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Trump cho rằng, những thách thức mà ông đang đối mặt là hệ quả từ những người tiền nhiệm. “Thành thật mà nói, tôi đã thừa hưởng một mớ hỗn độn, cả trong và ngoài nước”.

Nhưng tỷ phú Mỹ cũng khẳng định chính quyền của ông đang vận hành như một cỗ máy trơn tru chứ không hỗn loạn. “Chưa bao giờ trong lịch sử có một tổng thống đã làm được rất nhiều điều như tôi mà chỉ trong một thời gian ngắn”, ông Trump ca ngợi về bản thân.

 trump hop bao, noi gian vi thua huong "mot mo hon don" hinh anh 2

Ông Trump trả lời câu hỏi của phóng viên CNN Jim Acosta, người từng "đấu khẩu" với Tổng thống Mỹ tháng trước.

Trump nói sẽ ký một sắc lệnh hành pháp mới vào tuần tới để hạn chế việc nhập cảnh vào Mỹ. Ông cam kết sẽ cho ra đời một kế hoạch thay thế và bãi bỏ Obamacare vào tháng 3.

Tổng thống Mỹ cũng lần đầu lên tiếng về quyết định sa thải Michael Flynn. “Tôi không phiền lòng chuyện Flynn đã trao đổi với đại sứ Nga trước khi vào Nhà Trắng. Khi tôi biết chuyện, tôi không thấy Flynn đã làm sai điều gì”.

“Vấn đề là ông ấy không báo cáo đầy đủ với phó Tổng thống (về chuyện nhắc đến cấm vận với Nga) rồi sau lại bảo rằng không nhớ. Lời giải thích này không khiến tôi hài lòng”, Trump nói.

Tổng thống Mỹ nói, ông đã chỉ đạo Bộ Tư pháp điều tra những vụ rò rỉ thông tin mật liên tiếp xảy ra trong thời gian qua. Ông Trump nhấn mạnh những vụ rò rỉ là có thật, nhưng phần lớn thông tin mà công chúng biết đến là “giả mạo”.

Một lần nữa, khi nói đến mối quan hệ của mình với Nga, ông Trump khẳng định: “Tôi không liên quan gì đến Nga, thậm chí còn chưa có một cuộc gọi nào tới Nga trong nhiều năm nay. Tôi không nợ gì Nga, tôi cũng không cho người Nga vay mượn gì, tôi không có bất cứ hợp đồng hay thỏa thuận nào ở Nga”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã nhanh chóng bày tỏ lời chia...
Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
Theo ông Lavrov, việc thiếu các cuộc đối thoại giữa Nga và NATO...