Thứ Sáu, ngày 24/05/2019 04:07 AM (GMT+7)

Trump phát ngôn sốc về "kẻ muốn lật đổ Tổng thống" trong bộ máy

authorNguyễn Thái - CNN Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi tin nhắn giữa các cựu quan chức FBI năm 2016 là bằng chứng cho một cuộc "lật đổ" ông chủ Nhà Trắng.

   

 trump phat ngon soc ve "ke muon lat do tong thong" trong bo may hinh anh 1

Tổng thống Trump cáo buộc âm mưu lật đổ

CNN dẫn lời Tổng thống Trump cáo buộc về âm mưu lật đổ khi được phóng viên Fox News hỏi về các tin nhắn giữa cựu luật sư Lisa Page và cựu đặc vụ Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Peter Strzok.

"Đây chắc chắn là âm mưu hạ bệ tôi. Họ đang cố xâm nhập vào bộ máy quản lý", Tổng thống Trump trả lời trên Fox News.

Tuy nhiên, tờ Fox News cho biết "chưa có kết luận rõ về mục đích của các tin nhắn giữa Strzok và Page là để tiếp cận với chính quyền mới hay để thiết lập điều tra về ông Trump cùng các cộng sự".

Trong lời khai trước Quốc hội Mỹ hè năm 2018, Strzok bào chữa về tin nhắn liên quan tới ông Trump. Cựu đặc nhiệm FBI nói rằng những tin nhắn đó không thể nào chứng minh ông có tác động làm sai lệch kết quả bầu cử.

Trong khi đó, cựu luật sư Page cũng cho biết các quyết định công việc mà cô và ông Strzok đưa ra không bao giờ được họ trao đổi bằng tin nhắn riêng tư.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump vẫn một mực khẳng định Strzok và Page có âm mưu lật đổ chính phủ Mỹ khi đó". "Tôi nghĩ vụ việc này còn tệ hơn cả vụ Watergate. Nó có thể là bê bối chính trị lớn nhất lịch sử Mỹ. Thậm chí, vượt ra ngoài chính trị", ông chủ Nhà Trắng chia sẻ.

Đây chỉ là một ví dụ khác về việc Tổng thống Trump lên báo chí và chế giễu các cuộc điều tra liên quan đến chiến dịch bầu cử của ông.

Tháng trước, sau khi bức thư tóm tắt báo cáo của luật sư Robert Mueller được công bố, ông chủ Nhà Trắng cũng gọi cuộc điều tra này "nhằm mục đích lật đổ bộ máy ông đang quản lý". Page, Strzok và hàng trăm người khác bị ông Trump cáo buộc tội phản quốc.

Đặc vụ Peter Strzok trao đổi nhiều tin nhắn văn bản với luật sư FBI Lisa Page khi đang phụ trách điều tra cả ông Trump và đối thủ của ông là bà Hillary Clinton trong chiến dịch bầu cử 2016. Các tin nhắn này bị cáo buộc chống lại ông Trump và ủng hộ bà Hillary. Page rời FBI trước khi đoạn tin nhắn bị lộ còn đặc vụ Strzok bị sa thải sau đó.

Tổng thống Trump một thời gian sau cũng liệt kê một số chỉ trích khác nhắm vào ông từ FBI và cộng đồng tình báo Mỹ. Hầu hết những người này phục vụ dưới thời người tiền nhiệm Barack Obama và có liên quan đến vụ điều tra chiến dịch tranh cử chống lại ông Trump.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria bà Zakharova đã...
 NATO không công nhận việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea và kêu gọi...
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã ký sắc lệnh giải tán sớm...