Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:10 PM (GMT+7)

Trump thề dốc toàn lực hủy diệt IS sau khi bị đe dọa tính mạng

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 07/12/2016 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tuyên bố ông sẽ hủy diệt tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo (IS) và dốc toàn bộ sức mạnh quân sự của nước Mỹ để xóa sổ các chiến binh thánh chiến.

   

 trump the doc toan luc huy diet is sau khi bi de doa tinh mang hinh anh 1

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump thề sẽ không can thiệp vào các cuộc xung đột trên thế giới để dồn lực diệt IS.

Ông Trump đã hứa sẽ tránh để nước Mỹ can thiệp vào các cuộc xung đột ở nước ngoài và thay vào đó, dồn toàn lực vào việc hủy diệt IS.

Ông khẳng định, My sẽ xóa sổ IS, tổ chức khủng bố đã reo rắc chết chóc trên khắp thế giới, giết hại vô số người và buộc hàng triệu người phải tha hương tránh nạn. 

Với những tuyên bố trên, Trump đã hé lộ chính sách quân sự của ông trong bối cảnh ông vừa bổ nhiệm tướng về hưu James Mattis làm Bộ trưởng Quốc phòng.

"Chúng tôi sẽ ngừng theo đuổi việc lật đổ các chế độ ở nước ngoài mà chúng ta không biết gì về họ và cũng không nên liên quan đến họ", ông Trump nhấn mạnh trong khi ông hứa sẽ chấm dứt chính sách can thiệp hỗn loạn của Mỹ.

"Thay vào đó, chúng tôi sẽ tập trung đánh bại Chủ nghĩa khủng bố và tiêu diệt IS. Chúng tôi sẽ làm điều đó. Chúng tôi không quên. Chúng tôi muốn củng cố những bằng hữu cũ và tìm kiếm thêm những người bạn mới", ông Trump nói.

Cùng với tuyên bố đè bẹp IS, ông Trump còn nhấn mạnh rằng, quân đội Mỹ sẽ không bị kiệt sức nữa và thề sẽ tăng ngân sách cho các lực lượng vũ trang. Ông hứa sẽ thúc đẩy Quốc hội chấp nhận tăng ngân sách quân sự và bơm thêm tiền vào kế hoạch tiêu diệt IS.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ tuyên bố sứ mệnh của ông là củng cố các lực lượng Mỹ nhưng không theo chính sách quân sự khiêu khích mà thay vào đó là chính sách quân sự răn đe, phòng nữa.

"Chúng ta không cần một quân đội kiệt sức vì chúng ta sẽ rút khỏi các chiến trường ở những khu vực mà chúng ta không nên chiến đấu. Chúng ta sẽ xây dựng một quân đội không phải là để khiêu khích mà là để phòng ngừa", ông nhấn mạnh.

Những tuyên bố của Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump được đưa ra trong bối cảnh IS mới đây tung video đe dọa sẽ tìm cách lấy tính mạng của ông trong tương lai gần.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...