Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 22:38 PM (GMT+7)

Trung Quốc cảnh báo Mỹ đừng đùa với lửa ở Đài Loan

authorDuy Anh Thứ Năm, ngày 30/05/2019 20:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỹ đang “đùa với lửa” khi liên tục có động thái gây hấn ở eo biển Đài Loan, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian, cho biết hôm thứ Năm.

   

 trung quoc canh bao my dung dua voi lua o dai loan hinh anh 1

Người Phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Wu Qian.

Trước đó, cố vấn an ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông John Bolton đã gặp Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia David Lee. Ngoài ra, quân đội Mỹ cũng gửi hai tàu hải quân qua eo biển Đài Loan. Theo các quan chức quốc phòng Mỹ, "việc tàu chiến qua eo biển Đài Loan chứng tỏ cam kết tự do hàng hải và chính sách cởi mở của nước này đối với khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương ".

"Gần đây, phía Mỹ đang nỗ lực trong vô vọng buộc Bắc Kinh phải chịu sự “nô lệ” bằng chính bàn tay của người Trung Quốc, đây là thứ giấc mơ vô cùng hão huyền và xa rời thực tế ... Những hành động này của Mỹ không khác gì trò đùa với lửa, làm suy yếu nghiêm trọng sự phát triển tiến bộ quan hệ Mỹ-Trung, cũng như hòa bình và ổn định trong khu vực", ông Wu Qian khẳng định trong buổi họp báo.

Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nhấn mạnh rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc và đây là vấn đề nội bộ của Bắc Kinh, liên quan đến lợi ích sống còn và tình đoàn kết quốc gia, dân tộc của người dân.

Nguyên tắc một Trung Quốc là sự đồng thuận được toàn bộ cộng đồng quốc tế công nhận, đây cũng là cơ sở chính trị quan hệ Mỹ-Trung, ông Ngô Khiêm nhấn mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bức tranh vẽ một phụ nữ khỏa thân trên bãi biển từ thế kỷ 19 có tên...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Điện Kremlin tuyên bố Kiev không thể chặn con sông Dnieper, cắt...