Thứ Tư, ngày 17/01/2018 05:08 AM (GMT+7)

Trung Quốc kết án chung thân cựu bí thư tỉnh Liêu Ninh

authorBảo Anh - PLO Thứ Hai, ngày 07/08/2017 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ.

   

 trung quoc ket an chung than cuu bi thu tinh lieu ninh hinh anh 1

Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ.

Tin từ Nhân Dân Nhật Báo (Trung Quốc) cho hay Tòa án trung tâm TP Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 4.8 đã tuyên án cựu bí thư tỉnh ủy tỉnh Liêu Ninh Vương Mân tù chung thân vì tội nhận hối lộ, tham nhũng và lơ là trách nhiệm, theo AP.

Ông Vương bị buộc tội nhận hối lộ số tiền mặt và tài sản với tổng trị giá hơn 146 triệu nhân dân tệ (22 triệu USD) và lạm dụng quyền lực khi còn là quan chức cấp cao ở tỉnh Cát Lâm và Liêu Ninh trong khoảng thời gian 2004-2016.

Ông Vương cũng bị buộc tội lơ là trách nhiệm khi không ngăn chặn bê bối mua phiếu bầu trong HĐND tỉnh Liêu Ninh. Tháng 9.2016, các cáo buộc gian lận bầu cử đã dẫn tới việc miễn nhiệm hơn một nửa trong tổng số 600 thành viên của HĐND tỉnh Liêu Ninh.

Theo Reuters, trước khi bản án được công bố chính thức, ông Vương đã tỏ ra ăn năn hối lỗi và nhận tội nên đã được giảm án. Mức án ban đầu có thể là tử hình.

Kể từ khi lên lãnh đạo nước này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đẩy mạnh chiến dịch diệt trừ tham nhũng. Chỉ riêng năm 2016, nhà chức trách Trung Quốc đã mở các cuộc điều tra nhằm vào 48 quan chức cấp tỉnh trở lên.

Tháng 6 vừa qua, cựu trưởng Cục Thống kê Trung Quốc Vương Bảo An cũng bị kết án tù chung thân vì tội nhận hối lộ tổng số tiền tương đương hơn 22 triệu USD trong hơn 20 năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...
Một báo cáo vừa bị rò rỉ của Lầu Năm góc lần đầu xác nhận tin đồn...