Thứ Tư, ngày 21/11/2018 03:22 AM (GMT+7)

Trung Quốc mạnh tay trấn áp nạn buôn lậu dọc biên giới với Triều Tiên

authorVietnam+ Thứ Hai, ngày 11/09/2017 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các cơ quan bảo vệ pháp luật của Trung Quốc đã tăng cường công tác trấn áp tội phạm buôn lậu tại các khu vực biên giới với Triều Tiên.

   

 trung quoc manh tay tran ap nan buon lau doc bien gioi voi trieu tien hinh anh 1

Theo hãng tin Yonhap, Trung Quốc đã thắt chặt các thủ tục thông quan đối với các hàng hóa giao dịch với Triều Tiên, trấn áp toàn diện các hàng lậu tiểu ngạch giữa hai nước. 

Đặc biệt, các phương tiện chuyên chở hàng hóa từ các thành phố Đông Bắc Trung Quốc thuộc tỉnh Đan Đông, Liêu Ninh và các khu tự trị Long Tỉnh, khu tự trị Yanbian của người Triều Tiên, hiện cũng nằm dưới sự giám sát hải quan nghiêm ngặt.

Thêm vào đó, các chướng ngại vật cũng được bố trí tại các tuyến đường nông thôn dẫn tới các con sông Áp Lục và Đồ Môn, vốn chia cắt Triều Tiên và Trung Quốc, nhằm kiểm soát các phương tiện vận tải bởi đây là tuyến đường buôn lậu chính giữa hai bên.

Kể từ ngày 15/8 vừa qua, Trung Quốc đã ngừng nhập khẩu than đá, khoáng sản và thủy sản từ Triều Tiên như một phần trong các biện pháp trừng phạt theo Nghị quyết 2371 của Liên hợp quốc chống Bình Nhưỡng sau các vụ thử tên lửa của nước này./.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga rẻ hơn nhiều lần so với...
Tổng thống Vladimir Putin đã triệu tập một cuộc họp với các tướng...
Chiếc xe tăng "tự sát" của Trung Quốc có một nút tự hủy diệt được...