Thứ Ba, ngày 28/03/2017 00:41 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 19/08/2015 10:11 AM (GMT+7)

Trung Quốc: Thang cuốn bung nắp, hành khách chạy loạn

Một chiếc thang cuốn tại ga tàu điện ngầm Thượng Hải – Trung Quốc vừa gặp “trục trặc kỹ thuật” khiến một số hành khách hoảng loạn và tìm đường chạy trốn.

   

Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy bề mặt thang cuốn bị vênh hẳn lên ở ga tàu điện ngầm Hồng Khẩu, TP Thượng Hải. Sự cố xảy ra lúc 14 giờ ngày 18-8 (giờ địa phương) và được mô tả là “trục trặc kỹ thuật”.

Một số hành khách hoảng loạn bỏ chạy khỏi thang cuốn và may mắn không có người nào bị thương. Quản lý nhà ga tạm ngưng hoạt động chiếc thang cuốn kể trên cùng 2 thang cuốn khác vì lý do an toàn.

 trung quoc: thang cuon bung nap, hanh khach chay loan hinh anh 1

 trung quoc: thang cuon bung nap, hanh khach chay loan hinh anh 2

Bề mặt thang cuốn vênh hẳn lên. Ảnh: Shanghaiist

Hồi tháng 6, một bà mẹ 30 tuổi dẫn con tới trung tâm mua sắm ở tỉnh Hồ Bắc và gặp tai nạn với thang cuốn. Phần nắp đậy trên đỉnh bất ngờ sập xuống khiến người phụ nữ chỉ kịp đẩy con mình lên phía trước còn bản thân bị kẹp chết.

Ngày hôm sau, một đứa trẻ 1 tuổi bị thương nặng khi bị lôi vào thang cuốn đang hoạt động ở tỉnh Quảng Tây. Mới đây nhất, hôm 1-8, một lao công 35 tuổi bị kẹt vào thang cuốn ở trung tâm mua sắm Thượng Hải và phải cắt cụt chân.

Các vụ tai nạn làm nhiều người lo ngại chất lượng thang cuốn ở Trung Quốc, đặc biệt là tại các trung tâm mua sắm và ga tàu điện ngầm có đông người qua lại.

Theo P.Nghĩa (Người lao động/Shanghaiist)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sputnik hôm qua mới cho biết, đập nước lớn nhất của Syria nằm trên...
Nga đã chế tạo một siêu tên lửa mới có tốc độ gấp 6 lần âm thanh,...
Tổ chức Khí tượng Thế giới đã chính thức công nhận một dạng đám mây...