Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:03 PM (GMT+7)

Tướng TQ: Điểm yếu chết người của lính TQ lại là điểm mạnh của lính Mỹ

authorTiểu Đào (Theo BI) Thứ Sáu, ngày 08/06/2018 19:30 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Vị tướng Trung Quốc sắp về hưu đã phải thừa nhận điểm yếu lớn nhất này của quân đội quốc gia tỷ dân.

   

 tuong tq: diem yeu chet nguoi cua linh tq lai la diem manh cua linh my hinh anh 1

Lính Trung Quốc đa số là lính nghĩa vụ và chưa từng trải qua thực chiến. Ảnh: Reuters.

Tướng He Lei – một trong những vị tướng “diều hâu” của Trung Quốc mới đây đã có lời thú nhận về điểm yếu lớn nhất của quân đội Trung quốc tại một hội nghị quốc phòng tại Singapore. Theo đó, ông Lei tiết lộ rằng, thiếu kinh nghiệm chính là điểm yếu chí tử của lính Trung Quốc và điều này khiến cho mọi công cuộc xây dựng và hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Bắc Kinh trở thành vô nghĩa.

“Tôi thì sắp về hưu rồi. Một điều làm tôi tiếc nuối nhất là chưa từng có cơ hội thực chiến”, Aaron Connelly – giám đốc Dự án Đông Nam Á tại Viện Lowy – thuật lại lời của ông Lei.

Từ khi thành lập cho tới này, Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc chưa từng tham gia một cuộc chiến thực sự nào. Các nhiệm vụ của lực lượng vũ trang khổng lồ này thường xoay quanh hỗ trợ nhân đạo và bảo vệ biên giới. Trong khi đó, Mỹ, Nga và nhiều nước trên thế giới thường xuyên cho binh sĩ tham chiến tại nhiều chiến trường khác nhau.

Được biết, trước đó, Học viện Khoa học Quân sự trực thuộc Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc cũng đã từng thừa nhận với trang Business Insider rằng việc thiếu kinh nghiệm, chưa bao giờ được thực chiến là yếu điểm lớn nhất của lực lượng này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...