Thứ Tư, ngày 17/10/2018 00:26 AM (GMT+7)

Tỷ phú Mỹ cảnh báo rợn người về "kẻ" sẽ gây ra thế chiến 3

authorĐăng Nguyễn - CNN Thứ Ba, ngày 05/09/2017 20:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tỷ phú Mỹ Elon Musk cảnh báo vũ khí hạt nhân Triều Tiên có thể không phải là nguyên nhân kích hoạt Thế chiến 3 mà là một mối đe dọa khác.

   

 ty phu my canh bao ron nguoi ve "ke" se gay ra the chien 3 hinh anh 1

Tỷ phú Mỹ Elon Musk tin hạt nhân Triều Triên không phải mối đe dọa lớn nhất có thể kích hoạt Thế chiến 3.

Theo CNN, tỷ phú Elon Musk xem nhẹ vụ thử bom nhiệt hạch mới nhất của Triều Tiên. Tỷ phú Mỹ lo ngại nhiều hơn về trí tuệ nhân tạo (AI).

“Vũ khí hạt nhân Triều Tiên không phải là mối đe dọa hàng đầu đối với nền văn minh nhân loại”, ông Musk nói trong thông điệp đăng tải trên mạng xã hội Twitter.

“Cạnh tranh giữa các cường quốc về sự ưu việt của AI mới là nguyên nhân khả dĩ nhất có thể kích hoạt Thế chiến 3”, tỷ phú Mỹ nhấn mạnh.

Bình luận của ông Musk đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng, ai làm chủ AI sẽ là "người cai trị thế giới".

“Trí tuệ nhân tạo không chỉ của riêng Nga mà còn phục vụ cho cả nhân loại. Ai lãnh đạo trong lĩnh vực này sẽ trở thành người cai trị thế giới”, ông Putin nói.

Ở thời điểm hiện tại, Mỹ, Trung Quốc và Ấn Độ là 3 quốc gia dẫn đầu trong cuộc đua về AI, theo CNN.

Theo lời tỷ phú Mỹ, AI có thể tự đưa ra quyết định phát động chiến tranh, nếu “trí tuệ nhân tạo biết được rằng tấn công phủ đầu là cách duy nhất để chiến thắng”.

 ty phu my canh bao ron nguoi ve "ke" se gay ra the chien 3 hinh anh 2

Tỷ phú Mỹ Elon Musk hiện là người đi đầu trong công nghệ xe điện và khả năng tái sử dụng tên lửa phóng tàu vũ trụ.

Trong khi đó, báo cáo mới đây của của Goldman Sachs cho biết, Trung Quốc có thể nhanh chóng bắt kịp Mỹ về công nghệ AI trong thời gian ngắn.

"Chúng tôi tin rằng AI sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu trong những chương trình nghị sự của chính phủ và chúng tôi mong muốn chính sách quốc gia tiếp tục hỗ trợ về nguồn vốn cho mục đích này", Goldman Sachs khuyên chính phủ Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk từng nhiều lần cảnh báo hiểm họa hủy diệt nhân loại đến từ AI. Hồi tháng trước, tỷ phú Mỹ và nhiều lãnh đạo công nghệ khác đã kêu gọi Liên Hợp Quốc ra lệnh cấm robot chiến tranh.

Tuy vậy, CEO Facebook, Mark Zuckerberg phản bác nhận định của tỷ phú Musk. Zuckerberg nói việc Elon Musk nhắc đến ngày tận thế liên quan đến AI là “vô trách nhiệm”.

Tỷ phú Musk đáp trả bằng việc gọi tầm hiểu biết của Zuckerberg về vấn đề này là “rất hạn chế”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...