Thứ Năm, ngày 21/06/2018 02:43 AM (GMT+7)

Úc: Nhốt 2 con ở nhà, bố mẹ đi chơi nước ngoài

authorQuang Minh – Guardian Chủ Nhật, ngày 12/06/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cặp vợ chồng trẻ người Australia dường như không quan tâm tới sự an nguy của hai đứa con khi quyết định để chúng ở nhà và mua vé “vi vu” nước ngoài.

   

 uc: nhot 2 con o nha, bo me di choi nuoc ngoai hinh anh 1

2 em nhỏ bị bố mẹ nhốt ở nhà (Ảnh minh họa).

Người vợ 28 tuổi đã bị bắt giữ và bị cơ quan chức năng cáo buộc tội danh gây nguy hại tính mạng con ruột. Báo chí Australia đưa tin cảnh sát miền tây nước này tới một căn nhà ở thị trấn Cloverdale hôm 8.5 và tìm thấy hai đứa bé 4 và 6 tuổi bị nhốt ở nhà một mình.

“Có vẻ như hai bố mẹ đang tận hưởng kì nghỉ ở nước ngoài khi cảnh sát ập tới”, phát ngôn viên cảnh sát nói. “Hai em đã được đưa khỏi nhà và đang được chăm sóc tốt”.

Bộ trưởng Bộ Trẻ em và Thanh thiếu niên Andrea Mitchell cho biết các em đang được cơ quan chức năng chăm sóc. “Khi tôi được thông tin về sự việc này, tôi cảm thấy rất sợ hãi. Bất kì trẻ em nào ở độ tuổi như vậy bị để ở nhà một mình là vô cùng nguy hiểm”.

Bà Andrea cho rằng đây là một trường hợp điển hình nhằm nhắc nhở cộng đồng phải chăm sóc và quan tâm tới trẻ em hơn nữa. Sự an toàn của trẻ em là trách nhiệm của người lớn, bà bộ trưởng phát biểu.

Ngày 9.6 vừa qua, người mẹ này đã bị nhân viên an ninh sân bay bắt giữ. Cô sẽ phải dự phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 22.6 tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Trận đấu trong khuôn khổ World Cup 1962 giữa Chile và Italia được...