Thứ Tư, ngày 24/04/2019 11:28 AM (GMT+7)

Ukraine: Sau bầu cử là thử tên lửa nắn gân Nga

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 06/04/2019 15:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổ hợp tên lửa Neptun vừa được thử nghiệm ở khu vực Odessa, Ukrinform ngày 5.4 đưa tin.

   

 ukraine: sau bau cu la thu ten lua nan gan nga hinh anh 1

Tổng thống Ukraine Poroshenko tham gia vụ thử tên lửa.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã tham gia thử nghiệm tổ hợp tên lửa hành trình tối tân hải quân để đánh các mục tiêu trên bộ và trên biển.

"Hôm nay, một trong những thử nghiệm cuối cùng của một tên lửa hành trình mới, sẽ được đưa vào phục vụ bởi Lực lượng Hải quân của Lực lượng Vũ trang Ukraine, diễn ra tại bãi bắn ở khu vực Odessa. Đây là một tên lửa chống hạm vượt trội của Ukraine, "ông Poroshenko nói.

Theo ghi nhận, sự an toàn của các cuộc thử nghiệm ở khu vực Biển Đen được cung cấp bởi một nhóm tàu ​​Hải quân Ukraine. Tất cả các bộ phận và thành phần của tổ hợp được sản xuất tại các doanh nghiệp quốc phòng Ukraine.

Tổng thống Ukraine ca ngợi sự đóng góp của tổ hợp quốc phòng Ukraine, Cục thiết kế "Luch", ngành CNTT của Ukraine, liên quan đến xe bọc thép, để tăng cường một loạt tên lửa, sử dụng vũ khí có độ chính xác cao.

Cuộc thử nghiệm này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Ukraine hoàn tất bầu cử Tổng thống Ukraine vòng 1. Tổng thống đương nhiệm Poroshenko đạt số phiếu cao thứ hai, nhưng khoảng cách cách khá xa đối thủ số 1 và cùng lọt vào vòng 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...