Thứ Sáu, ngày 17/01/2020 19:43 PM (GMT+7)

Ukraine tung video tố Nga dùng vỏ bọc nhân đạo, chuyển vũ khí tới Donetsk

authorPhương Đăng (theo Ukrinform) Thứ Hai, ngày 24/11/2014 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia Ukraine tuyên bố, một camera đã quay lại được cảnh hai chiếc xe tải chở súng và pháo chạy theo sau chiếc xe tải Kamaz màu trắng mà Nga công bố là "xe viện trợ" tiến vào thành phố điểm nóng Donetsk. 

   

 ukraine tung video to nga dung vo boc nhan dao, chuyen vu khi toi donetsk hinh anh 1

 

Binh sĩ Ukraine tham gia chiến dịch quân sự ở miền Đông dỡ vũ khí khỏi xe tải.

Chính quyền Ukraine đã công bố video trên trong cuộc họp báo ngày 23.11. Phát biêu trong cuộc họp báo,  Phó phát ngôn viên Hội đồng An ninh và Quốc phòng Quốc gia, ông Volodymyr Polevy nhấn mạnh: "Rõ ràng chiếc xe tải được công bố là xe chở hàng nhân đạo đi đầu tiên không hề mang sôcôla".

Mỹ, phương Tây cùng chính quyền Kiev nhiều lần phản đối chiến dịch cứu trợ nhân đạo của Nga vì lo ngại bước đi này có thể là khởi đầu cho sự can thiệp của Moscow vào Ukraine.

Theo chính quyền Kiev và phương Tây, Nga đã lợi dụng vỏ bọc nhân đạo để vận chuyển vũ  khí và binh sĩ cũng như cố vấn quân sự tới miền Đông Ukraine, tiếp viện cho quân ly khai địa phương.  Mỹ thậm chí còn cho rằng, Nga đã sơn những chiếc xe quân sự để trông giống những chiếc xe tải dân sự thông thường để đổ binh lực vào miền Đông Ukraine.

Nga bác bỏ mọi lời cáo buộc trên đồng thời lên tiếng thách Mỹ và phương Tây cung cấp bằng chứng để chứng minh cho những cáo buộc của họ.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành khách tại sân bay quốc tế Miami ở Florida (Mỹ) được phen đỏ...
Cảnh sát đã đột kích nhiều ngôi nhà và văn phòng trên toàn nước Đức...
Một cậu bé13 tuổi chững chạc đã có một bài phát biểu mà đáng lẽ...