Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 02:22 AM (GMT+7)

Ứng viên TT Mỹ bị ném bao cao su khi vận động tranh cử

authorHuy Phong (Theo ABC) Chủ Nhật, ngày 27/09/2015 09:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những người biểu tình đã ném bao cao su vào Carly Fiorina, ứng viên thuộc đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ, trong khi bà đang vận động tranh cử tại bang Iowa ngày 26.9.

   

Một số hội viên và những người ủng hộ chương trình Kế hoạch hóa gia đình (Planned Parenthood) mặc trang phục hồng, tập trung biểu tình phản đối bà Carly Fiorina trong một buổi diễn thuyết tại bang Iowa, vì họ cho rằng bà đã nói dối.

 ung vien tt my bi nem bao cao su khi van dong tranh cu hinh anh 1

Những người ủng hộ Planned Parenthood phản đối bà Fiorina.

Một người biểu tình tên Cindy Shireman tiến lên nói trực tiếp với bà Fiorina rằng bà không ủng hộ sức khỏe phụ nữ. Ứng viên thuộc đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ đáp lại: “Tôi hoàn toàn ủng hộ sức khỏe phụ nữ. Nhưng bà (Shireman) cần tự hỏi mình rằng tại sao bào thai lại bị giữ sống để lấy não?”.

Những người biểu tình thậm chí sau đó còn tung những chiếc bao cao su về phía nhóm người đứng quanh bà Fiorina. Một phụ nữ trong nhóm này đã bị bao cao su rơi trúng đầu.

 ung vien tt my bi nem bao cao su khi van dong tranh cu hinh anh 2

Chiếc bao cao su người biểu tình ném về phía bà Fiorina

Bà Fiorina đã  rơi vào một cuộc khẩu chiến với các hội viên của Planned Parenthood từ sau cuộc tranh luận vào tuần trước, khi bà tuyên bố rằng một đoạn video từ Trung tâm Tiến bộ Y tế cho thấy bào thai đã phát triển đầy đủ được lưu giữ sống để lấy não.

Kết quả kiểm tra sau đó không phát hiện video nào cho thấy cảnh tượng như bà Fiorina miêu tả. Nhưng ứng viên thuộc đảng Cộng hòa tranh cử tổng thống Mỹ khẳng định chịu trách nhiệm pháp lý về những phát biểu của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...
Ông Trump tuyên bố huỷ gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên...
Một quan chức Triều Tiên cấp cao, nghi là nhà lãnh đạo Kim Jong-un...