Chủ Nhật, ngày 30/04/2017 01:00 AM (GMT+7)

Vì Brexit, Thủ tướng Anh cuống cuồng vay ngân hàng mua nhà

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 28/06/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dường như đoán được kết quả trưng cầu dân ý, chỉ 8 ngày trước đó, vợ chồng Thủ tướng Anh David Cameron đã ký một thỏa thuận vay mua nhà của ngân hàng HSBC.

   

Báo Anh Dailymail đưa tin, ngày 15.6, ông David và Samantha Cameron đã ký một thỏa thuận vay mua nhà của HSBC, 8 ngày trước ngày bỏ phiếu trưng cầu dân ý.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu Thủ tướng Cameron đã biết trước trò chơi chính trị này và cả bài phát biểu từ chức đầy xúc động tại Downing Street cũng đã được chuẩn bị sẵn trước đó.

 vi brexit, thu tuong anh cuong cuong vay ngan hang mua nha hinh anh 1 Vợ chồng Thủ tướng Cameron xuất hiện bên nhau khi ông tuyên bố sẽ từ chức.

Việc ký thỏa thuận vay mua nhà này diễn ra cùng ngày với thông báo Thủ tướng Anh có thể bị tăng thuế nếu Anh chọn rời bỏ châu Âu.

Các tài liệu không tiết lộ chi tiết các khoản cho vay cũng như mục đích của nó. Theo Dailymail, các khoản vay mới, có khả năng được dùng cho việc mua một tài sản ở những nơi khác.

Thủ tướng Cameron và vợ đã sở hữu hai ngôi nhà, một ngôi nhà có trị  giá 1.3 triệu Bảng ở Oxfordshire và một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở Notting Hill  với số tiền 1,1 triệu Bảng Anh.

Kể từ khi chuyển vào Downing Street vào năm 2010, vợ chồng ông Cameron đã cho thuê ngôi nhà ở Notting Hill  với giá 7.000 Bảng/ tháng. 

Xem bình luận
vậy thì thủ tướng Anh còn nghèo hơn con các thủ tướng những nước nghèo từ hàng 100 trở xuống của...
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ thân ông này quá. Về Việt Nam làm chắc khỏe hơn.
Bình luận có 0 phản hồi
Tội thật. Thủ tướng của 1 nước thuộc G7 mà lại đi vay ngân hàng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đô đốc Harry Harris Jr, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương ngày...
Triều Tiên lần đầu đề nghị các nước ASEAN, nhờ giúp đỡ giải quyết...
Một chuyên gia vũ khí tung bằng chứng các binh sĩ Triều Tiên ôm...