Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:49 PM (GMT+7)

Vì Brexit, Thủ tướng Anh cuống cuồng vay ngân hàng mua nhà

authorVăn Giang Thứ Ba, ngày 28/06/2016 17:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dường như đoán được kết quả trưng cầu dân ý, chỉ 8 ngày trước đó, vợ chồng Thủ tướng Anh David Cameron đã ký một thỏa thuận vay mua nhà của ngân hàng HSBC.

   

Báo Anh Dailymail đưa tin, ngày 15.6, ông David và Samantha Cameron đã ký một thỏa thuận vay mua nhà của HSBC, 8 ngày trước ngày bỏ phiếu trưng cầu dân ý.

Điều này đặt ra câu hỏi, liệu Thủ tướng Cameron đã biết trước trò chơi chính trị này và cả bài phát biểu từ chức đầy xúc động tại Downing Street cũng đã được chuẩn bị sẵn trước đó.

 vi brexit, thu tuong anh cuong cuong vay ngan hang mua nha hinh anh 1 Vợ chồng Thủ tướng Cameron xuất hiện bên nhau khi ông tuyên bố sẽ từ chức.

Việc ký thỏa thuận vay mua nhà này diễn ra cùng ngày với thông báo Thủ tướng Anh có thể bị tăng thuế nếu Anh chọn rời bỏ châu Âu.

Các tài liệu không tiết lộ chi tiết các khoản cho vay cũng như mục đích của nó. Theo Dailymail, các khoản vay mới, có khả năng được dùng cho việc mua một tài sản ở những nơi khác.

Thủ tướng Cameron và vợ đã sở hữu hai ngôi nhà, một ngôi nhà có trị  giá 1.3 triệu Bảng ở Oxfordshire và một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở Notting Hill  với số tiền 1,1 triệu Bảng Anh.

Kể từ khi chuyển vào Downing Street vào năm 2010, vợ chồng ông Cameron đã cho thuê ngôi nhà ở Notting Hill  với giá 7.000 Bảng/ tháng. 

Xem bình luận
vậy thì thủ tướng Anh còn nghèo hơn con các thủ tướng những nước nghèo từ hàng 100 trở xuống của...
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ thân ông này quá. Về Việt Nam làm chắc khỏe hơn.
Bình luận có 0 phản hồi
Tội thật. Thủ tướng của 1 nước thuộc G7 mà lại đi vay ngân hàng.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...