Thứ Tư, ngày 23/05/2018 10:46 AM (GMT+7)

Vì sao đàn ông hiện đại khóc nhiều hơn các thế hệ trước?

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 17/03/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, đàn ông hiện đại không "cứng rắn" bằng những thế hệ trước khi dễ bật khóc trước mặt người khác gấp 3 lần.

   

Theo Dailymail, trung bình, một người đàn ông ở Anh khóc 14 lần trong cuộc đời. 4 trong số 10 người được hỏi thừa nhận đã khóc trước mặt người khác trong 12 tháng qua. Trong khi đó, đàn ông thế hệ trước chỉ khóc trước mặt người khác trung bình 5 lần trong cuộc đời.

 vi sao dan ong hien dai khoc nhieu hon cac the he truoc? hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, không chỉ ngày càng dễ bật khóc trước mặt người khác, đàn ông hiện đại cũng có xu hướng khóc trong bóng tối nhiều hơn. Trung bình họ rơi nước mắt đằng sau cánh cửa đóng kín 30 lần/năm với trung bình khoảng 2 phút 18 giây mỗi lần.

Nhà tâm lý học Donna Dawson, người đứng đầu cuộc khảo sát được tiến hành trên 2.000 người đàn ông Anh phân tích, nguyên nhân dẫn tới việc đàn ông hiện đại khóc nhiều hơn những thế hệ trước là do họ xã hội đã cởi mở hơn. Đàn ông ngày nay ít phải chịu áp lực phải tỏ ra cứng rắn, mạnh mẽ và điềm tĩnh hơn so với các thế hệ trước.

Cũng theo bà Dawson, cho dù ngày nay, việc một đàn ông khóc trước mặt người khác không còn quá nghiêm trọng, song nhiều người vẫn nói dối để che đậy việc anh ta đã rơi nước mắt.

Gần một nửa số đàn ông được hỏi thừa nhận, họ thường nói dối rằng có vật gì đó bay vào mắt để che đậy việc họ đã khóc. Một số người khác ngáp hoặc nói rằng mệt mỏi là nguyên nhân khiến họ chảy nước mắt. Cũng có người nói dối rằng, họ bị dính ớt cay vào mắt.

Trong khi đó, theo nghiên cứu trên, trung bình phụ nữ khóc 62 lần/năm với khoảng 4 phút 37 giây mỗi lần. 8 trong số 10 phụ nữ được hỏi thừa nhận, họ dễ khóc khi ở một mình hơn ở trước mặt người khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...