Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 17:43 PM (GMT+7)

Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Lào khắc phục hậu quả vỡ đập thủy điện

authorTheo VietnamPlus Thứ Ba, ngày 24/07/2018 21:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi có thông tin đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, các nhà lãnh đạo Việt Nam đã có lời thăm hỏi tới lãnh đạo Lào.

   

 viet nam san sang ho tro lao khac phuc hau qua vo dap thuy dien hinh anh 1

Hoạt động sơ tán dân khỏi vùng bị ngập lụt đang được tiến hành khẩn trương. Nguồn: Attapeu Today.

Ngay sau khi có thông tin đập thủy điện ở tỉnh Attapeu, Lào, bị vỡ, ngày 24.7, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Điện thăm hỏi gửi Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Bounnhang Vorachith và Thủ tướng Chính phủ Lào Thongloun Sisulith; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có điện thăm hỏi gửi Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith. 

Cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Thủ tướng Lào Thongloun Sisulith và khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ nhân dân Lào anh em khắc phục hậu quả. 

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các Cơ quan đại diện Việt Nam tại Lào theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin về người Việt Nam hoặc kiều bào tại khu vực bị ảnh hưởng, đồng thời sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ trong trường hợp có người bị ảnh hưởng. 

Trong trường hợp cần thiết, đề nghị liên hệ số điện thoại bảo hộ công dân tại Lào 008562096106775 hoặc tại Việt Nam 0084981848484.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Dĩ sắc mưu quyền" là câu nói đầu tiên khi người ta nhắc đến tên nữ...
Theo các nhà nghiên cứu, thời gian có thể dừng lại được. Tiết lộ...
Binh sĩ Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) mặc quần ngắn, áo...