Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 03:16 AM (GMT+7)

Vợ khủng bố IS cổ vũ chồng bên ngoài pháo đài cuối ở Syria

authorMinh Nhật Chủ Nhật, ngày 10/03/2019 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đám đông các bà vợ của các chiến binh khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở bên ngoài làng Baghouz hô to khẩu hiệu ủng hộ chồng - những người đang cố thủ bên trong ngôi làng được xem là pháo đài cuối cùng của nhóm khủng bố này ở Syria.

   

Các bà vợ của các chiến binh IS vừa sơ tán từ làng Baghouz, pháo đài cuối cùng của nhóm khủng bố này ở Syria tới khu vực của do Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo được Mỹ hậu thuẫn kiểm soát. Những người này sau đó được chuyển đến các trại tị nạn cũng do SDF kiểm soát ở phía Đông Bắc Syrira.

 vo khung bo is co vu chong ben ngoai phao dai cuoi o syria hinh anh 1

Ảnh cắt từ clip vợ các chiến binh IS hô khẩu hiệu cổ vũ chồng bên ngoài làng Baghouz, pháo đài cuối cùng của IS ở Syria.

Các nguồn tin địa phương nói rằng, một bộ phận những người có liên quan đến IS, đặc biệt là các bà vợ của những chiến binh khủng bố vẫn đang cố thủ bên trong làng Baghouz đã chỉ ngón tay lên trời - một cử chỉ được những kẻ ủng hộ IS sử dụng, hô vang khẩu hiệu cổ vũ tổ chức này và ném chai nước vào các nhà báo.

"Nhà nước Hồi giáo trụ lại ở đây!", họ đồng thanh khóc.

Một phụ nữ nói thêm: "Chúng ta sẽ tìm cách báo thù, máu sẽ tràn ngập lên đến đầu gối của các người".

Tướng Joseph Votel, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đã cảnh báo hôm 7/3 rằng, nhiều người trong số những người tháo chạy khỏi Baghouz là "không hề ăn năn, bất trị và cực đoan".

Hơn 7.000 người, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, đã rời khỏi vùng Baghouz trong tuần này và tiến vào lãnh thổ do SDF được người Kurd lãnh đạo kiểm soát.

Khoảng 1/10 trong số gần 58.000 người đã trốn khỏi pháo đài cuối của IS ở Syria kể từ tháng 12 là những kẻ thánh chiến, theo Trung tâm Giám sát Nhân quyền Syria cho biết.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn đã bao vây làng Baghouz. Họ đang chờ tất cả người dân sơ tán khỏi Baghouz trước khi phát động cuộc tấn công chiếm lại vùng lãnh thổ cuối cùng IS còn kiểm soát ở Syria.

Ngoài Baghouz, các chiến binh IS vẫn có mặt trên sa mạc Badia rộng lớn của Syria và vẫn thực hiện các cuộc tấn công chết người trong lãnh thổ do SDF nắm giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...