Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 19:32 PM (GMT+7)

Vụ đánh bom ở Thái Lan: Thiết bị nổ là dạng bom ống

authorHuy Phong (Theo BBC) Thứ Ba, ngày 18/08/2015 09:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Prawit Wongsuwan cho biết âm mưu của những kẻ đánh bom tại Bangkok là nhằm phá hoại nền kinh tế và du lịch.

   

 vu danh bom o thai lan: thiet bi no la dang bom ong hinh anh 1

Vụ đánh bom xảy ra tại đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok, Thái Lan

Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan Somyot Poompummuang tiết lộ thiết bị nổ là một dạng bom ống và được đặt bên trong đền thờ Erawan ở thủ đô Bangkok. Quả bom được cho là chứa khoảng 3kg thuốc nổ TNT.

“Những kẻ thực hiện vụ đánh bom này rất tàn ác và chủ đích muốn giết người. Đặt bom tại đền thờ Erawan đồng nghĩa chúng muốn nhìn thấy nhiều người chết”, ông Poompummuang cho biết.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cho biết chính phủ nước này đang thành lập “phòng dã chiến” để điều phối các hoạt động liên quan tới vụ đánh bom.

Ông Prawit Wongsuwan - Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan nói với các phóng viên rằng: “Những kẻ đánh bom đã nhằm vào người nước ngoài... để phá hoại ngành du lịch và nền kinh tế Thái Lan. Chúng tôi sẽ truy bắt thủ phạm bằng mọi giá”.

Vụ đánh bom xảy ra vào 19 giờ ngày 17.8 tại đền thờ Erawan, một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Theo thống kê mới nhất, đã có 21 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương trong vụ đánh bom.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...