Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:27 PM (GMT+7)

Vũ khí bí mật Israel dùng để khoan thủng S-300 Nga ở Syria

authorTrần Việt Thứ Năm, ngày 04/10/2018 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Israel được cho là sẽ sử dụng các tiêm kích tàng hình F-35 tối tân để tấn công các lực lượng chính phủ Syria như là một phản ứng lại vụ Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 cho Syria. 

   

 vu khi bi mat israel dung de khoan thung s-300 nga o syria hinh anh 1

Israel được cho là sẽ dùng tiêm kích tàng hình tối tân F-35 để "khoan thủng" rồng lửa S-300 Nga ở Syria.

Đài phát thanh quân đội Israel, Galei Tzahal ngày 3.10 đưa tin, Israel sẽ sử dụng các tiêm kích tàng hình F-35I để tấn công các vị trí chế độ Syria. Quyết định này được đưa ra để phản ứng lại vụ Nga chuyển giao hệ thống tên lửa phòng không tối tân S-300 cho Syria. 

"Rồng lửa" S-300 được Nga bán cho Syria nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công của các máy bay địch, kể cả máy bay Israel vào lãnh thổ Syria.  Nguồn tin từ Không quân Israel nói với Galei Tzahal rằng, trước tình hình hiện tại ở Syria, Israel đã quyết định tăng cường sử dụng tiêm kích tàng hình F-35 để tấn công Syria. 

Chiến lược này dự kiến ​​cho phép Không quân Israel đáp trả tốt hơn trước mối đe dọa ngày càng tăng ở Syria, nguồn tin giải thích.  "Các cuộc tấn công sắp tới không phải là lần đầu tiên, nhưng F-35 sẽ giúp các phi công Israel an toàn hơn trước thực tế mới trên bầu trời Syria", nguồn tin nói với Galei Tzahal. 

Nguồn tin còn nhấn mạnh thêm rằng, F-35 là hiện là vũ khí đắt nhất thế giới, và nó là chiếc máy bay tối tân nhất trên thế giới. Israel đã phải trả 125 triệu USD cho mỗi chiếc F-35 và Bộ Quốc phòng đã mua 50 chiếc máy bay mẫu A...

"Máy bay của chúng tôi được gọi là F- 35I. Tám trong số các máy bay đã tới Israel và 33 máy bay dự kiến ​​được giao vào năm 2021", nguồn tin cho biết. 

Israel trở thành quốc gia đầu tiên thực hiện các cuộc tấn công bằng F-35 hồi tháng 5 năm nay.

"Chúng tôi là nước đầu tiên trên thế giới tấn công bằng F-35. Không quân Israel đã hai lần thực hiện các cuộc tấn công bằng F-35 trên hai mặt trận khác nhau", Amikam Norkin, Thiếu tướng Không quân Israel nhấn mạnh.

ĐỌC THÊM: Nóng: Báo cáo cuối cùng về MH370 che đậy sự thật khủng khiếp này 

Xem bình luận
Hãy cho 2 loại vũ khí này ' chạm ' nhau để biết lợi hại ' ai hơn ai ' . Mỹ tùng khoe hàng B52 là vô đối...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lực lượng dân quân đã thực hiện 12 cuộc tấn công, sử dụng vũ khí bị...
Sau cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko,...
Cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải và Truyền thông Ukraine Yevgeny...