Thứ Sáu, ngày 10/04/2020 19:23 PM (GMT+7)

WHO dự đoán Mỹ sẽ thành tâm chấn đại dịch Covid-19

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 25/03/2020 07:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người phát ngôn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Harris nêu giả thiết rằng Mỹ có thể biến thành ổ nóng mới của đại dịch Covid-19. Tin này do RT thông báo.

   

 who du doan my se thanh tam chan dai dich covid-19 hinh anh 1

Virus Covid-19 đang lây lan khắp toàn cầu.

"Chúng tôi ghi nhận sự gia tăng rất nhanh các trường hợp lây nhiễm Covid-19 ở Mỹ, vì vậy đây là khả năng có thể", bà Harris tuyên bố trong cuộc họp báo ngắn ở Geneva.

Theo dữ liệu của WHO, trên thế giới có hơn 330.000 trường hợp nhiễm virus corona Covid-19, trong đó 85% ca mới xác định trong ngày qua là ở Mỹ và châu Âu. 

Mỹ chiếm 40% trong số này. Theo dữ liệu hôm thứ Hai, tại Mỹ có hơn 42.000 người bị nhiễm virus corona, 559 ca tử vong vì Covid-19.

Trước đó, được biết rằng hôm thứ Ba, một bệnh nhân nguy kịch của bệnh viện chuyên khoa Prague Na Bulovce đã bắt đầu được dùng thuốc thử nghiệm Remdesivir, chế ở Mỹ theo đơn đặt hàng đặc biệt, là thứ thuốc đã qua thử nghiệm thực tế như là phương tiện chống Covid-19,  như lời ông Adam Vojtech Bộ  trưởng Y tế Cộng hòa Czech nói với các phóng viên.

Thuốc mới do công ty dược phẩm Gilead Science, cơ sở trực tiếp sản xuất, cung cấp cho các bác sĩ Czech. Theo dữ liệu của Czech TV, lãnh đạo nhóm các nhà nghiên cứu sáng chế và thử nghiệm thuốc Remdesivir trong công ty này là một người Czech, ông Tomash Ziglarge.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người nghĩ rằng Covid-19 chỉ nhân lên nhiều nhất tại phổi, do...
Mỹ đang trong giai đoạn đỉnh dịch Covid-19, tại một số địa phương...
Những hình ảnh hiếm hoi bên trong Viện virus Vũ Hán nơi được cho...