Thứ Tư, ngày 19/02/2020 05:29 AM (GMT+7)

Zelensky sa thải vợ người tiền nhiệm Poroshenko để bổ nhiệm vợ mình

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 15/01/2020 08:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã bãi nhiệm vợ của cựu nguyên thủ quốc gia Petro Poroshenko Maryna khỏi hội đồng về phát triển Tổ hợp văn hóa, nghệ thuật và bảo tàng quốc gia Mystetsky Arsenal. Nghị định tương ứng được công bố trên trang web của nguyên thủ quốc gia.

   

 zelensky sa thai vo nguoi tien nhiem poroshenko de bo nhiem vo minh hinh anh 1

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky với phu nhân Elena.

Người sẽ thay thế vị trí của Maryna Poroshenko là đệ nhất phu nhân hiện tại của Ukraine, bà Elena Zelenskaya.  

Trước đó, Maryna Poroshenko đã từ chức chủ tịch Quỹ Văn hóa Ukraine (UKF) và giải thích rằng sở dĩ bà đưa ra quyết định này là vì chịu áp lực từ chính quyền hiện tại. Vợ của cựu lãnh đạo Ukraine cho biết, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Ukraine Vladimir Borodyansky đã đưa ra đề nghị chấm dứt sớm quyền hạn của bà tại ban giám sát của UKF.

Bà tin rằng văn phòng của Tổng thống Ukraine đã khởi xướng bước đi này, do đó, với việc bị sa thải, bà hy vọng sẽ ngăn chặn áp lực chính trị đối với các thành viên trong nhóm của mình.

Theo Maryna Poroshenko, khiếu nại duy nhất có thể đưa ra với bà là vì họ của bà. Tuy nhiên, bà không có ý định đổi họ, vì bà đã mang họ này hơn 30 năm và "tự hào rằng họ Poroshenko đã được ghi vào lịch sử của Ukraine". 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng...
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh ông "hy vọng Mỹ, với tư...
Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị trong bài...