Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:06 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 15/01/2014 18:56 PM (GMT+7)

250 triệu bảng "bốc hơi", M.U tính bán Van Persie

Tài sản của M.U trên thị trường chứng khoán đã bốc hơi mất 250 triệu bảng và điều đó khiến nhà Glazer buộc phải tính tới phương án bán sao để bù vào. Một danh sách thanh lý đã được thông qua, trong đó bao gồm cả Robin Van Persie.

   
Những thành tích nghèo nàn liên tiếp trên sân cỏ đã ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh của M.U, đồng thời khiến giá trị cổ phiếu của họ trên sàn giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange giảm tới 12% (từ 10,695 bảng/cổ phiếu xuống còn 9 bảng/cổ phiếu) chỉ trong quãng thời gian từ ngày 15.12.2013 đến ngày 13.1.2014.

Van Persie cũng nằm trong danh sách cần thanh lý
Van Persie cũng nằm trong danh sách cần thanh lý

Hơn 1 tháng trước, giá trị tài sản của M.U trên sàn giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange vào khoảng 1,75 tỷ bảng. Nhưng tới thời điểm này, nó chỉ còn ở mức 1,5 tỷ bảng. Điều đó có nghĩa, nhà đương kim vô địch Premier League đã bị “bốc hơi” mất 250 triệu bảng. Một số tiền không hề nhỏ và cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu mất niềm tin.

Với sự thâm hụt đáng ngại kể trên, gói cứu trợ trị giá 200 triệu bảng mà nhà Glazer hứa hẹn chi ra để tái xây dựng lại đội hình M.U trong vòng 18 tháng tới buộc phải xem xét lại. Thậm chí theo Phó Chủ tịch Điều hành Ed Woodward, nếu tình nghiêm trọng kể trên tiếp tục tiếp diễn, Ban lãnh đạo sẽ phải tính tới phương án cắt giảm nhân sự ở đội.

Theo thông tin từ Standard, nhà Glazer ngầm thông qua danh sách thanh lý bao gồm 11 cái tên, trong đó có những ngôi sao nổi danh như Anderson, Alex Buttner, Nani, Shinji Kagawa, Nemanja Vidic, Javier Hernandez và cả Robin Van Persie... Nhiều cái tên sẽ phải ra đi ngay trong mùa Đông năm nay, số khác sẽ từ từ bị đem bán trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới.

Trường hợp của Van Persie có thể khiến nhiều CĐV M.U sốc, nhưng lại chẳng phải là vô lý. Kể từ đầu mùa giải tới giờ, chân sút người Hà Lan liên tiếp dính chấn thương và tầm ảnh hưởng trên sân cũng đã giảm đáng kể. Ngoài ra, anh cũng đã bước sang tuổi 30 và “Quỷ đỏ” cần bán ngay để gỡ gạc 24 triệu bảng mà họ đã bỏ ra ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái.

Sự có mặt của Van Persie trong danh sách hứa hẹn sẽ giúp M.U thu về tổng cộng 75 triệu bảng. Nhà Glazer cam kết sẽ không đụng tới số tiền thanh lý cầu thủ mà sẽ trao lại cho Moyes để ông toàn quyền sử dụng cho việc nâng cấp đội hình. Với nhà Glazer, đẩy cả tá ngôi sao kể trên ra đi, họ đã tiết kiệm được một khoản lương rất lớn. Đó mới là mục đích chính.
Theo Tùng Lâm (Tùng Lâm)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tình huống hy hữu đã xảy ra khi tuyển Pháp bước lên bục nhận huy...
Đội tuyển Croatia sẽ dùng toàn bộ số tiền thưởng tại World Cup năm...
Trong lịch sử, có rất nhiều cầu thủ vô địch World Cup mà không đá...