Thứ Năm, ngày 26/04/2018 13:03 PM (GMT+7)

"Trận đấu thế kỷ" Mayweather - Pacquiao lại gây sốc

authorQuốc Bảo (theo NYS) Chủ Nhật, ngày 17/05/2015 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo tiết lộ của tờ New York Post (Mỹ), trận so găng lịch sử giữa Floyd Mayweather với Manny Pacquiao hôm 2.5 vừa qua đạt tổng doanh thu lên tới 600 triệu USD.

   
Trận so găng thế kỷ giữa Mayweather và Pacquiao diễn ra tại sàn đấu MGM Grand ở Las Vegas, Mỹ đã kết thúc với nhiều điều khó ngờ. Đầu tiên phải kể đến đó là việc, trận đấu này diễn ra khá tẻ nhạt, không xứng với sự kỳ vọng của giới mộ điệu quyền anh cũng như giới chuyên môn.

Ngoài ra, trận đấu này cũng khiến nhiều người không khỏi phải ngạc nhiên khi Pacquiao chơi lấn lướt hơn Mayweather trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng lại bị xử thua. Sau 12 hiệp thi đấu căng thẳng, các trọng tài đã giành phần thắng cho tay đấm người Mỹ với điểm số lần lượt là (18-110,116-114, 116-114).

 "tran dau the ky" mayweather - pacquiao lai gay soc hinh anh 1

Doanh thu của trận Mayweather - Pacquiao đạt 600 triệu USD.

Thế nhưng, có lẽ điều bất ngờ nhất chính là doanh thu của trận đấu này. Theo thống kê mới nhất của tờ New York Post, trận đấu này đã thu về khoản tiền lên đến 600 triệu USD, vượt xa so với ước tính của giới chuyên môn (400 triệu USD). 

Được biết, doanh thu kỷ lục này đạt được là nhờ vào 4,4 lượt người tham gia pay-per-view (dịch vụ trả tiền để xem qua truyền hình). Trong khi đó mỗi lượt xem phải trả 30,48 USD. Ngoài ra, các khoản tiền bán bản quyền phát sóng trận đấu và một sô khoản thu khác đã giúp Ban tổ chức thu về hơn 400 triệu USD.

Riêng tiền bán vé cho người hâm mộ vào xem trực tiếp trận đấu này cũng đạt doanh thu 72 triệu USD. Cộng thêm các khoản tiền bán bản quyền phát sóng cuộc so găng cho các nhà hàng, quán bar và các doanh nghiệp tại Las Vegas đã góp phần tạo ra doanh thu kỷ lục lên đến 600 triệu USD.

Chứng kiến doanh thu kỷ lục này, nhiều người đã cho rằng, rất có thể Pacquiao và Mayweather sẽ tái đấu trong thời gian không xa. 

Tuy ở thời điểm này, cả Pacquiao và Mayweather chưa hề xác nhận sẽ tái đấu nhưng đã có nguồn tin tiết lộ với tờ New York Post: “Trận tái đấu đang được tiến hành đàm phán. Dự kiến màn so găng giữa Mayweather và Pacquiao sẽ được tổ chức tại võ đài MGM AEG ở Las Vegas. Sàn đấu này đang trong quá trình xây dựng và sẽ khánh thành vào năm tới”.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không đồng tình với cách tổ chức của VFF, đội Mancons Sài Gòn đã...
Đêm 25.4, theo tìm hiểu của Dân Việt, ông Trần Anh Tú (bầu Tú) đã...
Là một trong những VĐV thuộc nhóm trẻ nhất đội (1999), Đặng Thị Kim...