Chủ Nhật, ngày 26/01/2020 05:52 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 23/11/2019 15:10 PM (GMT+7)

8 vận động viên có thu nhập “khủng” nhất thể thao Việt Nam

Trong khi có rất nhiều nữ cầu thủ vừa đá bóng vừa làm công nhân để kiếm thêm thu nhập như các nữ cầu thủ Thái Nguyên với thu nhập 160.000đ/ngày, thì có rất nhiều vận động viên có thu nhập “khủng” với hàng tỷ đồng một năm. Vậy vì sao có sự chênh lệch như vậy? Hãy cùng tìm hiểu danh sách những vận động viên có thu nhập khủng nhé.

   

Lê Công Vinh

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 1

Lê Công Vinh là một trong những người hùng của bóng đá Việt Nam với bàn thắng ghi vào lưới ĐT Thái Lan trong trận chung kết AFF Suzuki Cup năm 2008. Nhờ bàn thắng này mà lần đầu tiên Việt Nam đã chạm tay vào chiếc cup vô địch. Với tài năng bóng đá, Lê Công Vinh đã từng thi đấu ở nước ngoài và có thu nhập “khủng” lên tới hàng tỷ đồng từ các hợp đồng đá bóng, không kể hàng loạt các hợp đồng quảng cáo.

Nguyễn Văn Quyết

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 2

Là cầu thủ thi đấu cho đội tuyển Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết cũng có thu nhập lên tới hàng tỷ đồng từ các khoản tiền thưởng, hoa hồng, hợp đồng quảng cáo. Bên cạnh đó, sau khi kết hôn cùng con gái ông bầu Nguyễn Giang Đông, Nguyễn Văn Quyết và vợ còn có thêm khối tài sản khổng lồ từ việc kinh doanh của Huyền Mi và các khoản thừa kế.

Nguyễn Anh Đức

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 3

Là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá Việt Nam, Anh Đức có mức thu nhập lên tới hàng trăm triệu đồng một tháng, không kể tiền thưởng và các khoản thu nhập khác. Anh cũng sở hữu một chuỗi cửa hàng kinh doanh với thương hiệu riêng với doanh thu lên tới 1 tỷ đồng/tháng.

Nguyễn Quang Hải

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 4

Nguyễn Quang Hải nổi tiếng bởi thành tích thi đấu xuất sắc trong U23 Việt Nam lẫn ĐT Việt Nam kể từ năm 2018 tới nay. Bên cạnh số tiền lớn nhận từ các giải thưởng, Quang Hải còn có thu nhập “khủng” từ các hợp đồng quảng cáo với giá trị từ hàng trăm triêu đến hàng tỷ đồng cho một hợp đồng. Anh cũng có thêm nguồn thu nhập lớn từ quảng cáo trên Facebook và Instagram do sở hữu lượng người hâm mộ lớn.

Đoàn Văn Hậu

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 5

Với thành tích thi đấu nổi bật từ giải U19 Đông Nam Á, U20 Thế giới, và U23 Châu Á, Đoàn Văn Hậu được đánh giá là một trong những hậu vệ trái tốt nhất Việt Nam đến thời điểm hiện tại. Đầu 9/2019, anh gia nhập CLB SC Heerenveen – Hà Lan theo dạng hợp đồng cho mượn và nhận mức lương khủng 11 tỷ đồng/năm (chưa khấu trừ thuế 50%). Ngoài ra, anh cũng được cấp nhà và xe riêng trong thời gian thi đấu tại Hà Lan.

Nguyễn Tiến Minh

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 6

Nguyễn Tiến Minh được xem là tượng đài cầu lông của Việt Nam. Tiền lương và tiền ăn của anh chỉ vào khoảng 8,9 triệu đồng/tháng nhưng anh có thu nhập “khủng” từ các giải thưởng (gần 1,5 tỷ đồng) và hợp đồng “đánh thuê” ở các nước như Ấn Độ (khoảng 900 triệu đồng/năm). Vào thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp năm 2013, tổng thu nhập của anh lên tới 2,5 tỷ đồng/năm.

Lê Quang Liêm

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 7

Lê Quang Liêm là kỳ thủ số 1 Việt Nam. Thu nhập của anh lên tới gần 2 tỷ đồng trong đó tiền thưởng ở các giải quốc tế đã hơn 1,5 tỷ đồng.

Lý Hoàng Nam

Lý Hoàng Nam là cây vợt số 1 của Việt Nam. Mức lương hàng tháng của anh là 50 triệu đồng. Ngoài ra, kinh phí để anh đi tập huấn và thi đấu hàng năm cũng lên tới hơn 2 tỷ đồng.

 8 van dong vien co thu nhap “khung” nhat the thao viet nam hinh anh 8

Như vậy, điểm chung của các cầu thủ có thu nhập “khủng” ở Việt Nam là có nguồn thu nhập từ các giải thưởng  hoặc thi đấu ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các cầu thủ nổi tiếng cũng có thêm nguồn thu nhập lớn từ quảng cáo. Thu nhập từ lương của các vận động viên vẫn rất khiêm tốn.

Theo PV (Infonet)
Xem bình luận
Rats tốt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

​Nguyễn Quang Hải, Đặng Văn Lâm và Lương Xuân Trường góp mặt trong...
BLV Quang Huy chỉ ra biện pháp định vị phong cách của bóng đá Việt...
Với thành công mạnh mẽ trong hơn 2 năm qua, ĐT Việt Nam đã kết thúc...