Thứ Ba, ngày 16/07/2019 11:08 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 09/05/2019 18:10 PM (GMT+7)

AFC Cup 2019: Muốn đi tiếp, Hà Nội và Bình Dương cần làm những gì?

Với chiến thắng ở lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Cup, cơ hội đi tiếp dành cho cả Hà Nội và Bình Dương là vẫn còn.

   

Tại AFC Cup 2019, ba đội nhất bảng khu vực Đông Nam Á (F, G, H) là những đội đầu tiên dành suất đi tiếp. Tấm vé còn lại sẽ được trao cho đội về nhì có thành tích tốt nhất trong ba bảng đấu này.

 Với chiến thắng 5-1 trên sân khách trước NagaWorld vào chiều 1.5, Hà Nội FC hiện đã có 10 điểm với hiệu số +16, xếp nhì bảng sau Tampines Rovers (13 điểm, hiệu số +9). Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm nắm trong tay quyền tự quyết khi được tiếp đón đại diện của Singapore ở lượt trận cuối cùng diễn ra vào ngày 15.5 trên sân nhà Hàng Đẫy.

 afc cup 2019: muon di tiep, ha noi va binh duong can lam nhung gi? hinh anh 1

Cơ hội đi tiếp của B.Bình Dương tại AFC Cup 2019 phụ thuộc rất nhiều vào Hà Nội FC.

Nếu chiến thắng, Đội bóng Thủ đô sẽ giành ngôi nhất bảng cùng tấm vé vào thẳng vòng bán kết khu vực. Nếu chỉ có một kết quả hòa, hiệu số +16 vẫn sẽ là lợi thế rất lớn đối với Hà Nội FC trong việc cạnh tranh tấm vé dành cho đội về nhì có thành tích tốt.

Trong khi đó, Becamex Bình Dương vừa giành chiến thắng 3-1 trước Persija Jakarta và hiện đã có 10 điểm, cùng hiệu số +7. Đội bóng đất Thủ đã chắc chắn kết thúc vòng bảng với ngôi nhì bảng G, xếp sau Ceres Negros (Philippines, 15 điểm/5 trận) và trên Persija Jakarta (chỉ có 4 điểm, đã chăc chắn bị loại).

Mục tiêu thiết thực của thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn lúc này là cạnh tranh suất dành cho đội nhì có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á.

 Để thực hiện mục tiêu này, Bình Dương buộc phải chiến thắng đội đầu bảng Ceres Negros khi sang Philippines làm khách ở lượt trận cuối ngày 15.5, đồng thời hy vọng ở bảng F, CLB Hà Nội đánh bại Tampines Rovers, với tỷ số có lợi nhất.

Khi đó Bình Dương sẽ có 13 điểm nhưng hơn đội nhì bảng F - Tampines Rovers hiệu số bàn thắng bại và không cần quan tâm tới kết quả của đội nhì bảng còn lại là Kaya–Iloilo (Philippines, 8 điểm/5 trận).

Bảng xếp hạng hiện tại ở AFC Cup của Bình Dương và Hà Nội:

 afc cup 2019: muon di tiep, ha noi va binh duong can lam nhung gi? hinh anh 2

 afc cup 2019: muon di tiep, ha noi va binh duong can lam nhung gi? hinh anh 3

Theo DV (Goal/VN)
Xem bình luận
Bài phân tích chưa chính xác! 1) “Nếu chỉ có một kết quả hòa, hiệu số +16 vẫn sẽ là lợi thế rất lớn...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân Việt xin gửi tới độc giả link xem trực tiếp các trận đấu tại...
Lá thăm may rủi đã đưa U18 Việt Nam rơi vào bảng "tử thần", chạm trán...
Do không xin được quốc tịch Việt Nam để thi đấu giai đoạn lượt về...