Thứ Ba, ngày 22/10/2019 15:43 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 27/08/2019 07:10 AM (GMT+7)

Bại tướng của thầy Park bật mí 3 điểm yếu về Đặng Văn Lâm

​HLV Alexandre Gama của CLB Muangthong United mới đây đã chỉ ra 3 điểm yếu cố hữu ở thủ môn Văn Lâm và cho biết đang giúp cầu thủ này cải thiện kỹ năng.

   

Gama từng có khoảng thời gian đối đầu với bóng đá Việt Nam trong màu áo U23 Thái Lan. Chính ông là bại tướng của HLV Park Hang-seo trong trận thua lịch sử 0-4 ở vòng loại U23 châu Á 2020.

 bai tuong cua thay park bat mi 3 diem yeu ve dang van lam hinh anh 1

Đặng Văn Lâm đang là thủ môn số một của ĐT Việt Nam cũng như Muangthong

Theo Gama, Văn Lâm có 3 hạn chế chính gồm khả năng chọn vị trí, di chuyển và bóng bổng. Ông đã cử riêng một HLV thủ môn theo sát Văn Lâm, hòng giúp cầu thủ này cải thiện kỹ thuật chơi bóng.

"Trước đây, Văn Lâm gặp vài vấn đề chọn vị trí và khả năng di chuyển. Chúng tôi đã cố gắng hướng dẫn Văn Lâm và giờ những hạn chế đó đã cải thiện rất đáng kể. Cậu ấy thi đấu xuất sắc trong nhiều trận đấu và có những màn cứu thua tuyệt vời cho đội bóng", ông Gama cho biết.

 bai tuong cua thay park bat mi 3 diem yeu ve dang van lam hinh anh 2

HLV Gama hiểu khá rõ về Đặng Văn Lâm

"Khi đảm nhận vai trò HLV Muangthong United, tôi đã mang về một HLV thủ môn để giúp cậu ấy cải thiện. Tôi thấy Văn Lâm rất có tiềm năng và cần một người theo sát để hướng dẫn cậu ấy phát triển tốt hơn nữa.

Ngoài ra, Văn Lâm thỉnh thoảng mắc lỗi bóng bổng, cậu ta biết điều đó và đang luyện tập chăm chỉ để cải thiện. Cậu ấy cũng nên chú trọng kỹ năng chơi chân, đó là điều quan trọng với thủ môn hiện nay", HLV Gama nhấn mạnh.

Theo SH (90mins)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tờ Siam Sport của Thái Lan bất ngờ bật mí, CLB danh tiếng của Tây...
Khi được hỏi có thể dùng từ gì để miêu tả những thành công mà HLV...
Đây! Lý do Đoàn Văn Hậu phải dự bị ở Heerenveen; Ed Woodward...